Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ cải tạo khu tập thể Nguyễn Công Trứ

Đăng ngày 30/09/2014 00:00:00

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa đưa ra kết luận về cơ chế thực hiện dự án cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Nguyễn Công Trứ (quận Hai Bà Trưng).

Khu tập thể Nguyễn Công Trứ là dự án thí điểm của Hà Nội trong việc cải tạo, xây dựng lại, dự án được giao cho Công ty cổ phần đầu tư xây dựng nhà số 7 thực hiện. Hiện một số hộ dân đã được di chuyển, công trình nhà N3 đã được khởi công xây dựng. Tuy nhiên việc triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, nhất là cơ chế chính sách và nguồn vốn.

Trước tình hình trên, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Thế Thảo giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, UBND các quận liên quan tiến hành rà soát, đề xuất sửa đổi, bổ sung cơ chế, chính sách cải tạo chung cư cũ trên địa bàn TP thay thế Quyết định 48/2008/QĐ-UBND ngày 28/7/2008 của UBND TP, trình UBND TP trong tháng 10/2014, riêng phần cơ chế đầu tư giao Sở Kế hoạch Đầu tư thực hiện.

Đối với nhà N3 Khu tập thể Nguyễn Công Trứ, tiếp tục triển khai xây dựng theo chính sách hiện hành, bàn giao các căn hộ cho các hộ dân trở về tái định cư trong tháng 9/2015. Các tòa nhà khác thuộc dự án sẽ triển khai sau khi TP ban hành chính sách mới.

UBND TP thống nhất với đề xuất của Sở Kế hoạch Đầu tư và Sở ngành liên quan để Quỹ Đầu tư phát triển TP bố trí vốn cho chủ đầu tư vay để xây dựng nhà N3 với lãi suất ưu đãi. Chủ đầu tư chịu trách nhiệm khoản vốn vay theo đúng quy định, đúng mục đích cho công trình nhà N3.

Trúc Linh

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự