eMagazine

Vinhomes Ocean Park và những chuyện chưa kể

Với ý tưởng táo bạo mang “biển hồ vào lòng thành phố” - Vinhomes Ocean Park là dự án duy nhất tại Việt Nam sở hữu biển hồ nước mặn lên tới 6,1ha trong tổng không gian công viên, cây xanh và mặt nước lên đến 117ha.

Vinhomes Ocean Park tọa lạc ở giao điểm vàng tại Gia Lâm, Hà Nội với quy mô 420ha. Được quy hoạch theo mô hình “Đại đô thị đẳng cấp Singapore và hơn thế nữa”, Vinhomes Ocean Park dành phần lớn diện tích để kiến tạo cảnh quan thiên nhiên với mật độ xây dựng lý tưởng, chỉ gần 19% cùng hàng loạt điểm nhấn hiện đại và sáng tạo.

Vinhomes Ocean Park đang hình thành với tiến độ thần tốc

Trong đó, điểm nhấn độc đáo biển hồ nước mặn rộng tới 6,1ha với bãi cát trắng trải dài, tạo thành “đại dương thu nhỏ” ngay trong khuôn viên đô thị. Liền kề biển hồ nhân tạo là 24,5ha diện tích hồ lớn trung tâm với những bãi cát trắng ven hồ và hệ thống công viên, cây xanh 62ha xen kẽ giữa các phân khu.

Với tổng diện tích công viên, cây xanh và mặt nước lên đến 117ha, Vinhomes Ocean Park mở ra một không gian sống độc nhất vô nhị — đô thị biển hồ giữa lòng thành phố.

Các cung đường nội khu đã trải nhựa và hoàn thiện mặt đường 

Chính thức khởi công từ tháng 10/2018, cho tới nay chỉ sau 8 tháng thi công, Vinhomes Ocean Park đã thành hình với tiến độ thần tốc.

Cụ thể, các cung đường nội khu rộng lớn rộng 30m, 40m, 50m trải nhựa và hoàn thiện mặt đường chỉn chu. Hồ lớn trung tâm rộng 24,5ha đã gần như hoàn tất với bờ cát trắng mịn và rặng dừa xanh trải dài bao quanh hồ. Các cụm cảnh quan điểm nhấn bao gồm biểu tượng xương cá voi, biểu tượng artwork, quảng trường sự kiện, sân chơi trẻ em... đều đã hoàn thiện.

Các tòa căn hộ đã lên đến tầng 14, 15

Dự án đang đẩy nhanh tiến độ các hạng mục

Biển hồ nước mặn 6,1ha đang dần hoàn thiện phần cảnh quan, sẵn sàng để đối tác Crystal Lagoons (USA) vào triển khai các kỹ thuật công nghệ. Các tòa căn hộ đã lên đến tầng 14, 15 với các khối nhà được hình thành vững chãi. Các công trình trọng điểm trong dự án như Đại học VinUni cũng đang được triển khai thi công nhanh chóng.

Chủ đầu tư Vingroup tiết lộ, để hình thành được đại công trình hồ lớn trung tâm chỉ sau hơn hai tháng, ba đơn vị nhà thầu cùng “hiệp đồng tác chiến”. Chủ đầu tư đã phải đào hơn 1 triệu khối đất và huy động hơn 400 xe ô tô ra vào liên tục để kịp tiến độ đắp kè hồ.

Hàng chục tấn cát được kỳ công vận chuyển từ Nha Trang về dự án

Vinhomes Ocean Park mở ra một không gian sống độc nhất vô nhị giữa lòng thành phố

Hàng chục tấn cát được kỳ công vận chuyển từ Nha Trang, sàng sảy nhiều lớp để đạt đến màu trắng mịn tự nhiên. “Dự tính ban đầu bề rộng bờ cát là 15m, tuy nhiên khi triển khai thực tế, chủ đầu tư đã quyết định tăng lên 35m để tạo được cảnh quan giống như ở biển thật” – đại diện chủ đầu tư cho biết.

Chưa kể, hàng trăm cây dừa, hoa và cây xanh đã được ươm trồng ngay trong công trường từ khi bắt đầu khởi công dự án, chỉ chờ hạ tầng hoàn thiện là có ngay để phủ xanh quanh hồ.

Đại diện chủ đầu tư cũng khẳng định sẽ bổ sung thêm cho cư dân 2 bể bơi mái kính 4 mùa trên tầng 6 công trình. Mỗi khu bể bơi rộng 2.000m2, gồm 1 bể Olympic người lớn 1.000m2, 1 bể trẻ em 120m2. Ngoài ra, chủ đầu tư còn làm thang panorama để tạo ra trải nghiệm thích thú cho cư dân.

THIÊN BÌNH