Viglacera khởi công Khu thiết chế văn hóa nhà ở xã hội tại Bắc Ninh

Đăng ngày 12/02/2019 14:47:29

Sáng 11/2/2019, Tổng công ty Viglacera – CTCP chính thức khởi công Khu thiết chế văn hóa khu nhà ở xã hội KCN Yên Phong – tỉnh Bắc Ninh và Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi 2019.

Nghi lễ khởi công Khu Thiết chế văn hóa tại KCN Yên Phong – Bắc Ninh

Đây là hành động thiết thực, cụ thể hóa chủ trương của Lãnh đạo Bộ Xây dựng, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bắc Ninh trong việc chăm lo đời sống vật chất cũng như văn hóa tinh thần cho người lao động đặc biệt là những người lao động làm việc trong các Khu công nghiệp.

Khu thiết chế văn hóa khu nhà ở xã hội tại KCN Yên Phong là tổ hợp công trình đa chức năng bao gồm: 01 trường Tiểu học (quy mô 15 lớp), 01 trường Mầm non (quy mô 12 lớp), nhà Văn hóa (phục vụ đồng thời khoảng 1.000 người), trạm Y tế và công viên cây xanh, khu tập Thể dục thể thao... được đầu tư xây dựng trên khu đất 17.000m2.

Tổ hợp công trình sử dụng giải pháp kiến trúc không gian mở, chiều cao 2-3 tầng, bố trí các sân trong xen giữa các khối nhà, liên kết mặt đứng bằng hệ mái lớn, tạo điểm nhấn chung cho các khối công trình có công năng sử dụng khác nhau thành một thể thống nhất.

Khu thiết chế văn hóa khu nhà ở xã hội tại KCN Yên Phong - Bắc Ninh

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Phạm Hồng Hà - Ủy viên BCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho biết, cách đây hai năm cũng chính tại KCN Yên Phong, Bộ trưởng đã dự  Lễ động thổ xây dựng Nhà ở công nhân. Và hôm nay, dự án đã được hoàn thành đúng tiến độ mà Viglacera đã cam kết, từng hạng mục công trình đã được triển khai theo đúng lộ trình kế hoạch.

"Chăm lo đến đời sống công nhân lao động, mang lại những lợi ích văn hóa tinh thần thiết thực nhất đến đời sống xã hội là hướng đi phát triển nhân văn mà Viglacera đã xây dựng cho người lao động tại các Khu công nghiệp nói chung và Khu công nghiệp Yên Phong nói riêng" - Bộ trưởng cho biết.

Với mục tiêu xây dựng và phát triển Công nghiệp - Đô thị song song với bảo vệ môi trường, Viglacera cam kết sẽ chủ động huy động mọi nguồn lực, tích cực đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án khu công nghiệp, dự án nhà ở nhà xã hội, khu Thiết chế văn hóa dành cho người lao động trong KCN; phủ kín diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường, tăng diện tích che phủ trên địa bàn; thực hiện theo đúng định hướng phát triển khu công nghiệp, khu đô thị hiện đại, văn minh và bền vững.

LINH NHI

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự