Ứng dụng công nghệ blockchain trong lĩnh vực du lịch

Đăng ngày 06/09/2019 16:35:25

Startup ứng dụng công nghệ blockchain trong lĩnh vực du lịch Triip vừa trở thành thương vụ có kết quả thẩm định nhanh kỷ lục của Shark Tank cả phiên bản Việt lẫn trên thế giới.

Ngày 7/8/2019, Startup Hải Hồ (Co-founder & CEO Triip) xuất hiện với màn gọi vốn ấn tượng trên sóng chương trình Shark Tank Việt Nam. Với khát vọng trở thành Startup ứng dụng công nghệ blockchain trong lĩnh vực du lịch lớn nhất thế giới, Hải Hồ đến kêu gọi các nhà đầu tư 500.000 USD cho 5% cổ phần công ty.

Lễ ký kết đầu tư giữa Intracom Group và Triip

Vị CEO trẻ tuổi này đã đưa ra hàng loạt con số ấn tượng về những thành công mà ứng dụng này đạt được như 122.000 lượt downloads trong vòng 3 tháng hoàn toàn tự nhiên. Trong đó, 35% người dùng quay trở lại sử dụng hàng ngày, hơn 15.000 người chia sẻ hành trình chuyến đi.

Doanh thu trong năm 2018 đạt 1,4 triệu USD, 6.000 hướng dẫn viên du lịch và khách hàng đến từ 133 quốc gia. Với những chỉ số này, Triip đang dẫn đầu về ứng dụng blockchain trong ngành du lịch.

Đồng ý với quan điểm ứng dụng blockchain còn khá mới mẻ trong kinh doanh nhưng với tầm nhìn xa của một nhà đầu tư lão làng, Shark Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch HĐQT Intracom Group đã quyết định mang đến cho Triip một cơ hội đầu tư. Sau khi thương lượng, hai bên thống nhất chốt lại thương vụ với số vốn góp 500.000 USD cho 6,66% cổ phần.

Chia sẻ về lý do phát triển ứng dụng này, Startup Hải Hồ chia sẻ, ngay từ những ngày là sinh viên anh Hải đã làm nhiều công việc làm thêm khác nhau. Đặc biệt là hướng dẫn viên du lịch, từ công việc này anh không chỉ kiếm được thêm thu nhập cho mình mà còn có thêm cơ hội để trau dồi ngoại ngữ.

Anh Hải nhận ra rằng nước ta có tiềm năng du lịch rất lớn nhưng đang thiếu công cụ kết nối. Vì thế, việc phát triển ứng dụng công nghệ Blockchain sẽ là bước đi tiên phong của một xu hướng mới, mang du lịch phát triển hơn nữa.

Chỉ sau 30 ngày sau khi chương trình lên sóng, ngày 6/9/2019, Intracom Group chính thức ký kết đầu tư cho Triip. Thương vụ này chính thức xác lập kỷ lục là thương vụ có thời gian thẩm định thần tốc nhất của Shark Tank.  

Trao đổi về lần đầu tư này, ông Nguyễn Thanh Việt – Chủ tịch HĐQT Intracom Group cho biết, ông đã trực tiếp trải nghiệm thử dịch vụ của Triip và đánh giá cao hướng phát triển du lịch bền vững của các Founder.

Triip và Intracom đều nhìn nhận lạc quan về tương lai của ngành du lịch Việt Nam, do đó hai bên có kế hoạch sẽ phát triển song song du lịch outbound và inbound để đưa du lịch bền vững phổ biến với nhiều người hơn, làm sao để một đồng đầu tư ra nước ngoài phải có bằng hoặc nhiều hơn một đồng trở về Việt Nam.

“Việt Nam là đất nước có thế mạnh về du lịch, đặc biệt là sự đa dạng văn hóa, triển khai các loại hình du lịch địa phương. Chúng tôi hướng đến du lịch xanh và bền vững, mang bản sắc và văn hóa truyền thống của dân tộc. Công nghệ là thứ đứng đằng sau những thứ này, công nghệ là thứ để kết nối khách hàng và khu du lịch đó” - Shark Việt chia sẻ.

DIỆU HOA

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự