“Tuýt còi” hàng loạt dự án bán chui ở Long An

Đăng ngày 15/09/2018 14:42:51

Theo Thông báo số 2091/TB-SXD của Sở Xây dựng tỉnh Long An và kiến nghị của Sở lên UBND, nhiều dự án sai phạm đã lộ diện.

Dự án “bán chui” vẫn giao dịch rầm rộ trên thị trường

Thông báo về việc khảo sát thực tế dự án và Khu nhà ở chuyên gia công nhân và dân cư Phú An Thạnh do Công ty TNHH MTV Phú An Thạnh Long An làm chủ đầu tư, dựa trên kết quả mà Sở Xây dựng tỉnh Long An phối hợp phòng Kinh tế và Hạ tầng, phòng Tài nguyên Môi trường huyện Bến Lức tiến hành kiểm tra, khảo sát thực tế. Quá trình khảo sát, đoàn kiểm tra đã phát hiện hàng loạt sai phạm của chủ đầu tư như thi công hạ tầng dự án khi chưa có giấy phép xây dựng, tự ý thay đổi tên dự án, rao bán dự án khi chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh.

Sở Xây dựng tỉnh Long An yêu cầu Công ty Phú An Thạnh sớm hoàn thiện thủ tục cấp giấy phép xây dựng theo quy định. Đồng thời đề nghị Thanh tra Sở Xây dựng lập biên bản xử phạt hành chính do thi công khi chưa có giấy phép xây dựng hạ tầng dự án theo quy định và chấn chỉnh và gỡ tất cả thông tin rao bán trên các trang mạng điện tử cho đến khi dự án đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định tại Điều 9 Luật Kinh doanh Bất động sản và Điều 41 Luật Đất đai.

Cùng với thông báo về việc khảo sát dự án của Phú An Thạnh, Sở Xây dựng tỉnh Long An cũng có văn bản kiến nghị UBND tỉnh Long An yêu cầu dừng thi công, chấm dứt mọi hình thức giao dịch một số dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh vì có hành vi thi công, mua bán trái phép.

Một số dự án được “điểm danh” là: Dự án Khu đô thị thương mại Riverside Cần Đước (tên thương mại là Thắng Lợi Riverside Market) ở thị trấn Cần Đước, huyện Cần Đước có diện tích khoảng 4,6ha. Lúc đó, Công ty Thắng Lợi chưa có giấy phép xây dựng hạ tầng kỹ thuật, chưa hoàn tất thủ tục bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy… Do đó, yêu cầu Công ty Thắng Lợi phải tháo gỡ tất cả thông tin rao bán sản phẩm trên thông tin đại chúng cho đến khi dự án đủ điều kiện được chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định...

Không muốn nêu tên, một chuyên gia địa ốc đánh giá, sự nghiêm minh trong kiểm tra, khảo sát, tuýt còi của cơ quan chức năng hoàn toàn cần thiết, tránh các hệ lụy dài hạn cho cả nhà đầu tư lẫn thị trường.

“Nếu các tỉnh vùng Đông Nam Bộ - khu vực có thị trường bất động sản sôi động, đặc biệt dự án phân lô bán nền tăng nóng suốt thời gian qua, cũng áp dụng biện pháp nghiêm như Long An thì không biết sẽ còn có bao nhiêu dự án, bao nhiêu chủ đầu tư không đảm bảo hoàn tất các thủ tục pháp lý khi triển khai dự án nhưng vấn “bán chui” và giao dịch rầm rộ ra thị trường?" - vị này nói.

THUẬN HOÁ

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự