Tạm dừng giao dịch dự án Khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú

Đăng ngày 01/12/2018 00:45:30

Sở Xây dựng Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Thanh Châu tạm dừng bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với dự án Khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú.

Tại dự án Khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú đã xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng

Theo đó, Sở Xây dựng yêu cầu Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Thanh Châu không được giao dịch, ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án Khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú (phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Việc tạm dừng bán nhà ở hình thành trong tương lai cho đến khi chủ đầu tư khắc phục xong sự cố, hoàn tất các thủ tục và được phép xây dựng theo quy định.

Được biết, trước đó tại dự án đã xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng khiến 4 người trong một gia đình thiệt mạng và nhiều căn nhà bị sập xảy ra vào sáng ngày 18/11 tại phường Vĩnh Hòa. Ngay sau đó, Sở Xây dựng đã kiểm tra, yêu cầu chủ đầu tư khắc phục, nắn dòng chảy gom nước mưa trên núi về.

Bên cạnh đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã khám nghiệm hiện trường vụ sạt lở, làm việc với Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Thanh Châu để yêu cầu cung cấp các thông tin liên quan đến việc thi công dự án.

Chủ đầu tư cũng thừa nhận hố đào sát khu dân cư là bước đầu để làm hồ bơi trên núi. Chính hố này đã tích nước trên núi xuống, đổ ập xuống khu dân cư phía dưới, gây ra vụ việc trên.

VĂN NHẤT

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự