Siêu dự án Cocobay được phép bán bao nhiêu căn hộ?

Đăng ngày 01/04/2017 17:22:00

(DĐDN) - Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng vừa thông báo danh sách các dự án nhà ở thương mại trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai, tính đến thời điểm hiện tại.

Trong danh sách này có Khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp Empire - Cocobay do Công ty Cổ phần ĐTPT và XD Thành Đô làm chủ đầu tư tại Đường Trường Sa, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Cocobay Đà Nẵng được xây dựng và phát triển với tổng vốn đầu tư 14.000 tỷ đồng. Dự án gồm gần 6.000 căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng và gần 300 căn biệt thự, liền kề. Đợt này, chủ đầu tư được phép bán tổng cộng gần 1.400 căn hộ và hơn 100 căn biệt thự, liền kề.

Khu đất phát triển Cocobay trước đây là đất dự án của 7 nhà đầu tư nước ngoài thuê 50 năm, đã giải phóng mặt bằng, với tổng diện tích 51ha, trong đó hơn 20ha mặt biển cùng bờ biển dài 600m. Với mặt trước giáp biển, mặt sau giáp sông và hai bên là 2 sân golf 18 lỗ Montgomerie Links và Danang Golf Club, Cocobay sở hữu vị trí đắc địa mà khó có dự án nào có được.

Đặc biệt, sau khi thâu tóm thành công, Tập đoàn Empire đã đóng toàn bộ tiền sử dụng đất và chuyển đổi thành đất ở và đất kinh doanh với thời hạn sở hữu lâu dài. Động thái này vừa thể hiện tiềm lực của chủ đầu tư, vừa là cơ sở pháp lý quan trọng để sau này khách hàng mua condotel Cocobay được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu lâu dài.

Hiện tại dự án có tiến độ thi công khá tốt. Các khu condotel xây từ 7 – 9 tầng. Chủ đầu tư dự kiến bàn giao căn hộ cho khách hàng từ cuối năm 2017.

Ngoài ra, những dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai còn có Khu phức hợp Hòa Bình Xanh Đà Nẵng do Công ty TNHH Hòa Bình làm chủ đầu tư tại Đường Lê Văn Duyệt, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà.

Dự án Hoà Bình Xanh gồm 1.120 căn hộ để bán, ngoài ra còn có 500 căn hộ dịch vụ do The Ascott quản lý dưới thương hiệu Citadines. Dự án đang thi công với tiến độ thần tốc, chỉ 65 giờ hoàn thành một sàn và dự kiến đưa vào sử dụng cuối năm nay để phục vụ Hội nghị thượng đỉnh APEC tổ chức tại Đà Nẵng.

Được biết, việc công khai các dự án đủ điều kiện bán nhà trên giấy nhằm giúp người mua tránh được những rủi ro trong việc chủ đầu tư huy động vốn không đúng mục đích.

Kể từ khi thực thi quy định phải công bố các dự án đủ điều kiện bán nhà trên giấy, thì các trường hợp khiếu nại, tố cáo nào xảy ra giữa khách hàng và chủ đầu tư đã giảm rõ rệt.

Linh Nhi

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự