Phú Quốc tạm dừng phân lô, tách thửa

Đăng ngày 05/05/2018 16:42:53

UBND huyện Phú Quốc vừa có công văn chỉ đạo Phòng Tài nguyên môi trường tạm dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với các trường hợp phân lô, tách thửa có diện tích dưới 500 m2 trên địa bàn huyện.

Chỉ đạo này nhằm thực hiện kết luận của chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Phú Quốc vừa qua trước thực trạng phân lô, tách thửa ngày càng diễn biến phức tạp ở Phú Quốc trong thời gian vừa qua.

Nhiều công ty, cá nhân tự quảng cáo các khu phân lô, tách thửa để làm các khu dân cư. Việc phân lô, tách thửa và quảng cáo để bán đã khiến cho người dân đổ xô vào mua, bán, chuyển đổi mục đích sử dụng để xây dựng. Từ đó, công tác quản lý Nhà nước trong việc quy hoạch đất đai, quản lý xây dựng gặp nhiều khó khăn.

Đặc biệt, tại các khu phân lô, tách thửa, các lối đi đều không được quy hoạch là đất giao thông nhưng các công ty tự ý làm đường, dẫn đến tranh chấp giữa các cá nhân xây dựng trên các thửa đất trong khu.

Cơ sở hạ tầng tại các khu dân cư này cũng không tuân thủ theo các quy định của Nhà nước, nhà đầu tư tự kéo điện, cấp nước, lấp cống thoát nước, trồng cây xanh... không theo quy định, ảnh hưởng đến quy hoạch và công tác vệ sinh môi trường sau này.

UBND huyện Phú Quốc được giao xem xét trách nhiệm của chủ tịch UBND các xã, thị trấn và Đội Kiểm tra trật tự đô thị trong việc để xảy ra tình trạng xây dựng không phép, trái phép, lấn chiếm đất đai, bao chiếm đất trái pháp luật xảy ra trên địa bàn và có hình thức xử lý, báo cáo thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong tháng 6-2018.

                                                                                                                                                                                                                                 Ban Mai

Từ khóa :

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự