Phát Đạt sắp triển khai dự án quy mô 8.000 căn hộ tại quận 7

Đăng ngày 10/03/2016 12:09:00

(DĐDN) - Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) vừa ký hợp tác ba bên với Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia và Quỹ đầu tư Creed Group Nhật Bản để đầu tư dự án River City tại quận 7, TP.HCM có quy mô gần 8.000 căn hộ.

Ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc PDR cho biết: Với sự hợp tác này, vị thế tài chính của PDR sẽ được củng cố cực kỳ mạnh mẽ vì Phát Đạt sẽ hiện thực hóa được giá trị một trong những tài sản lớn nhất của PDR, cho phép PDR cân bằng lại cấu trúc nguồn vốn và tái đầu tư vào các dự án BĐS có chất lượng khác trong tương lai. 
Việc hợp tác ba bên được thực hiện thông qua việc thành lập một công ty liên doanh mà trong đó PDR sẽ sở hữu 50% vốn. Công ty liên doanh này sẽ nhận phát triển dự án River City từ PDR và đặt mục tiêu sẽ kết thúc bán hàng trong vòng 2-3 năm tới, tương ứng với lộ trình hoàn thành và tiến hành giao nhà cho người mua theo từng block và hạng mục của dự án. Toàn bộ dự án sẽ hoàn thiện vào năm 2020.
Nhờ đó, PDR không những sẽ thu hồi vốn đầu tư từ trước đến giờ của PDR vào dự án River City có trị giá gần 4.000 tỷ đồng, mà còn được hưởng thêm 50% lợi nhuận từ việc phát triển dự án của công ty liên doanh. 
Tính đến thời điểm cuối năm 2015, PDR đang có tổng nợ vay và lãi phải trả là gần 4.300 tỷ đồng và tổng hàng tồn kho là khoảng 6.000 tỷ đồng.
Chính vì vâỵ, nếu chưa tính đến các dự án mà PDR sẽ phát triển sắp tới, chỉ riêng việc thực hiện hóa giá trị của dự án River City như trình bày bên trên sẽ đưa bảng cân đối kế toán của PDR về trạng thái rất lành mạnh. Điều này sẽ giúp PDR xúc tiến và đẩy nhanh tiến độ các dự án có vị trí tốt khác của mình như The EverRich Infinity (quận 5) và The EverRich 3 (quận 7), cũng như tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới phù hợp. 
An Gia và Creed Group đã từng hợp tác thành công nhiều dự án mà trong đó nổi bật là các dự án căn hộ Angia Skyline và Angia Riverside. Hai dự án này đã bán hết 90% chỉ sau một thời gian ngắn, trong đó một phần là nhờ nhu cầu mua nhà từ người nước ngoài - vốn chiếm hơn 10% số người mua nhà tại hai dự án này. 
Thành Trung

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự