Những dự án nghìn tỷ ven biển giờ ra sao? (KỲ 1): Saphia Complex – hoành tráng trên giấy

Đăng ngày 22/04/2019 04:30:00

Vẽ ra viễn cảnh với “vị trí kim cương”, “cao cấp”, “tiêu chuẩn quốc tế” nhưng gần 2 năm trôi qua dự án Saphia Complex vẫn chỉ là bãi đất trống với những ống bê tông chặn lối vào ra.

Saphia Complex từng được giới thiệu là khu phức hợp khách sạn và dân cư cao cấp tọa lạc tại “Vị trí Kim Cương”

Cuối tháng 8/2017 – cách đây gần 2 năm, một đoạn đường Võ Nguyên Giáp bỗng trở nên nhộn nhịp khác thường với sự tập trung của phương tiện cùng hàng trăm người dân trong trang phục lịch sự ra vào khách sạn Grand Tourane. Hỏi ra mới biết, tại đây đang diễn ra sự kiện Công ty CP Bất động sản Linkhouse Miền Trung tổ chức lễ giới thiệu và mở bán 2 dự án bất động sản là: dự án Khu đô thị cao cấp Saphia Complex và dự án Hội An Royal Residence.

Theo giới thiệu thì Saphia Complex là khu phức hợp khách sạn và dân cư cao cấp tọa lạc tại “Vị trí Kim Cương”. Bên cạnh dự án là quần thể kiến trúc nghỉ dưỡng hiện đại, được ôm trọn bởi bãi biển Mỹ Khê thơ mộng và mặt tiền đường Võ Nguyên Giáp. Một bên được mệnh danh là 1 trong 10 bãi tắm đẹp nhất hành tinh, còn bên còn lại cũng không hề kém cạnh khi mỗi “tấc đất là tấc vàng”.

Đặc biệt, dự án này còn kề cận các resort cao cấp như Furama Ariyana, Premier Village, Pullman Resort, Fusion Maya Resort, Casino Crowner và tổ hợp giải trí bậc nhất Đông Nam Á Cocobay trên cung đường được mệnh danh là “Thiên đường nghỉ dưỡng bậc nhất khu vực”.

Về thiết kế dự án, Saphia Complex là khu phức hợp theo tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm nhiều công năng, loại hình biệt thự thương mại, biệt thự du lịch và căn hộ condotel với 18 Block cao từ 23 -26 tầng, 130 nền đất quy hoạch xây dựng nhà hàng, Spa, khách sạn 9-12 tầng, công viên rộng hơn 3.532 m2, 16 Shophouse… cùng các dịch vụ tiện ích nội khu như trường mẫu giáo chất lượng cao, rộng 1.308 m2. Dự án có tổng mức đầu tư lên đến 1.000 tỷ đồng.

Trước đó, trên các phương tiện truyền thông, liên quan đến dự án này, UBND TP Đà Nẵng ban hành Quyết định phê duyệt Tổng mặt bằng quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1:500 – Thiết kế đô thị và quy định quản lý kiến trúc xây dựng dự án Khu khách sạn và dân cư Saphia thuộc phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.  

 Dự án hiện tại vẫn là bãi đất trống với những ống bê tông chặn lối ra vào

Theo quyết định, vệt mặt tiền đường Võ Nguyên Giáp quy hoạch 14 lô đất khách sạn – căn hộ (condotel); vệt mặt tiền đường Minh Mạng quy hoạch 4 lô đất khách sạn – căn hộ; quy hoạch 130 lô đất ở liền kề dọc theo đường Nguyễn Khắc Viện và đường quy hoạch B=5,0m+10,0m+5,0m; quy hoạch vệt cây xanh cảnh quan, nhà trẻ và shophouse phía sau vệt khách sạn – căn hộ đường Võ Nguyên Giáp.

Hạ tầng giao thông được quy hoạch có các tuyến đường 7,5 và 10,5 m cùng các hạ tầng đô thị với công viên - cây xanh, trường học mẫu giáo. Chủ dự án là Công ty CP Thương mại - Dịch vụ Hai Hạnh.

Với những lời quảng cáo, tô hồng dự án như trên cùng với sự tham gia của giới đầu tư và môi giới, chỉ trong một thời gian ngắn dự án đã “cháy hàng”.

Khuôn viên dự án được nhiều người tận dụng để đặt ki ốt bất động sản

Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên vào thời điểm hiện tại, khu đất trên cũng chỉ là bãi đất trống với những ống bê tông chặn lối vào dự án, đường cũng chưa được thảm nhựa, trong khuôn viên dự án được người dân tận dụng để trồng cây, xả rác và đổ phế liệu,…

Tại Đà Nẵng, Công ty CP Thương mại - Dịch vụ Hai Hạnh được xem là “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản. Trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, công ty Công ty CP Thương mại - Dịch vụ Hai Hạnh thành lập ngày 22/06/2007 với người đại diện theo pháp luật là bà Cao Thị Hạnh. Địa chỉ công ty số 203 Ông ích Khiêm, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Tuy nhiên, công ty này cũng dính nhiều “tai tiếng” như bán đất “vịt trời” tại Dự án Khu Đô thị Sun Bay Đà Nẵng...

THU GIANG

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự