Mỹ Đình - Cầu Diễn bùng nổ dự án nhà ở

Đăng ngày 26/04/2016 14:31:00

(DĐDN) - Khu vực Mỹ Đình - Cầu Diễn đang là điểm nóng về phát triển đô thị với những dự án bất động sản quy mô lớn nhất nhì Hà Nội đang được triển khai xây dựng.

Nhìn từ trên cao, Mỹ Đình - Cầu Diễn hầu như không còn "khoảng thở". Có khoảng 13.000 căn hộ và hơn 1.000 biệt thự, nhà phồ và nhà liền kề đang được xây dựng ở hai bên đường Hồ Tùng Mậu dài 2km tính từ cầu vượt Mai Dịch đến cầu Diễn.    

Mỹ Đình I và II là những khu đô thị đầu tiên được xây dựng ở khu vực Mỹ Đình - Cầu Diễn từ hơn một thập kỷ trước sau khi khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đi vào hoạt động. Với hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội ngày càng hoàn thiện, bất động sản khu vực này hiện đã đứng ở mức rất cao, trong đó, biệt thự có giá tới 140-160 triệu đồng/m2, còn căn hộ chung cư có giá từ 30-40 triệu đồng/m2.

Sông Nhuệ dường như là "ngưỡng cản" vô hình khiến cho các dự án nhà ở "dồn toa" ở khu vực Mỹ Đình, còn phía bên kia sông vẫn còn khá thoáng

Toạ lạc tại 136 Hồ Tùng Mậu và với tổng cộng 5.000 căn hộ, Goldmark City hiện là khu căn hộ lớn nhất ở khu vực Mỹ Đình - Cầu Diễn. 

Kể từ khi chính thức chào bán cuối năm 2014, Goldmark City đang được xây dựng với tốc độ thần tốc, một số toà chuẩn bị cất nóc, một số toà đã bước vào giai đoạn hoàn thiện. Các căn hộ được chào bán với giá từ 27-34 triệu đồng/m2. 

Một dự án "hot" khuấy động thị trường thời gian qua là khu đô thị Vinhomes Gardenia. Với tổng diện tích 17,6ha, khu đô thị gồm 364 căn nhà thấp tầng và 2.000 căn hộ chung cư xen giữa những khu vườn và hệ thống tiện ích. Dự án được triển khai với tốc độ nhanh và đến nay, các khu nhà phố và biệt thự liền kề đã xây đến tầng 4, còn 3 toà chung cư cũng đang đổ sàn tầng trệt.

Nhìn từ vị trí này không ai nghĩ dự án đang xây dựng giữa những toà nhà bao quanh có tới gần 2.500 căn hộ và biệt thự. Đó là dự án Mon City, với 2 khối nhà cao tầng đầu tiên có gần 900 căn hộ đã xây đến tầng 3 và khu nhà liền kề cũng đã đổ sàn tầng 2.

Phía xa là 7 toà căn hộ Green Stars thuộc khu đô thị Thành phố Giao lưu với tổng cộng 1.900 căn hộ đang bàn giao cho khách hàng. Khu đô thị này còn có 4 khu biệt thự được bán với giá 80-120 triệu đồng/m2. Căn hộ được chào bán từ 23-27 triệu đồng/m2. Ít ai biết rằng, ở phía sau khu đô thị này có một hồ nước rộng tới 15ha.

Tổ hợp MD Complex đã đưa vào sử dụng khu căn hộ, còn toà nhà văn phòng đang trong quá trình hoàn thiện. Đây sẽ là toà nhà văn phòng quy mô lớn đầu tiên ở khu vực Mỹ Đình - Cầu Diễn.

Sau một thời gian dài nằm "đắp chiếu" do chủ đầu tư thiếu vốn, Tổ hợp Sun Square cũng đang trong quá trình hoàn thiện. Tổ hợp gồm 2 toà căn hộ 30 tầng, 2 toà nhà văn phòng và một toà nhà hỗn hợp. Các căn hộ được chào bán từ 32-34 triệu đồng/m2.

Khu công viên và hồ điều hoà Mai Dịch rộng 15ha, trong đó có 5ha mặt nước, đã được khởi công xây dựng và sẽ trở thành không gian công cộng phục vụ hàng chục nghìn cư dân của các dự án đang xây dựng. Tổng vốn đầu tư cho dự án lên đến 800 tỷ đồng và do Công ty Hồng Ngân thực hiện theo hình thức Xây dựng - Chuyển giao. 

Đối diện với khu đô thị Mỹ Đình I sang phía bên kia Sông Nhuệ vẫn còn những mảnh đất trống. Một con đường lớn nối khu liên hợp thể thao Mỹ Đình với khu đô thị Xuân Phương, Vân Canh đang được xây dựng.

Cây cầu nối giữa 2 bờ sông Nhuệ cũng sắp hoàn thành và đây sẽ là dự án hạ tầng kích thích các dự án nhà ở tại khu vực Xuân Phương tái khởi động.

Với những dự án khổng lồ đang triển khai, không ít người hình dung đến cảnh tắc nghẽn giao thông khi các dự án nhà ở đi vào hoạt động. May mắn là tuyến tàu điện trên cao Nhổn - Ga Hà Nội cũng đang được xây dựng và có các nhà ga ở khu vực Mỹ Đình - Cầu Diễn nên di chuyển bằng phương tiện này vào trung tâm thành phố sẽ thuận tiện hơn.

Ngọc Sơn

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự