Mục tiêu lớn của Alphanam Group tại Sapa

Đăng ngày 19/08/2019 10:52:41

Alphanam Group đang cho thấy quyết tâm trong việc kiến tạo một “kiệt tác nghỉ dưỡng” tại Sapa bằng việc ký hợp đồng với Kiến trúc sư lừng danh Bill Bensley để “thiên tài” này thiết kế dự án JW Marriott Sapa Resort & Spa.

Bà Nguyễn Ngọc Mỹ - Giám đốc điều hành CTCP Đầu tư Alphanam và Kiến trúc sư Bill Bensley ký hợp đồng dịch vụ thiết kế dự án JW Marriott Sapa Resort

Mục tiêu lớn của Alphanam Group

Hợp đồng thiết kế dự án JW Marriott Sapa Resort & Spa giữa Alphanam Group và Bill Bensley được ký kết hôm 17/8 và gần như ngay lập tức giúp tập đoàn này nhận được cái nhìn ngưỡng mộ của ngành khách sạn, nghỉ dưỡng quốc tế.

Nguyên nhân là bởi Bill Bensley nổi tiếng là một “thiên tài khó tính” và ngay cả những tập đoàn quốc tế lắm tiền, nhiều của cũng chưa thể thuyết phục kiến trúc sư người Mỹ cộng tác.

Thực tế thì trong vài năm trở lại đây, Alphanam Group ghi dấu ấn đậm nét trên vai trò một nhà đầu tư, phát triển bất động sản, khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam. Chiến lược của tập đoàn này là sử dụng nguồn lực tài chính mạnh mẽ được tích lũy sau nhiều năm, kết hợp với “chất xám” và bộ máy vận hành của các đối tác tầm cỡ thế giới để đưa ra thị trường các sản phẩm có chất lượng quốc tế.

Nhờ hướng đi này, Alphanam Group liên tiếp được vinh danh với các giải thường “Top 10 nhà đầu tư, phát triển bất động sản xuất sắc nhất Việt Nam” vào năm 2018, hay mới đây nhất là danh hiệu “Nhà phát triển bất động sản sáng tạo nhất Việt Nam” do Dot Property Awards 2019 trao tặng.

Cách làm bất động sản, khách sạn ưu tiên cho sự phát triển bền vững, thân thiện với môi trường, bảo vệ tối đa cảnh quan địa phương chính là một trong những nguyên nhân quan trọng giúp Alphanam Group được đánh giá cao trên bình diện quốc tế.

Alphanam Group bắt tay cùng Marriott International phát triển JW Marriott Sapa Sapa Resort & Spa từ năm 2017

JW Marriott Sapa Resort & Spa và chuỗi khách sạn mà Alphanam Group đang có kế hoạch triển khai tại Sapa đều được định hướng trở thành các sản phẩm nghỉ dưỡng hiện đại nhưng hoà hợp với cảnh quan thiên nhiên, mang đậm nét bản sắc văn hoá.

Chờ tài năng của “ông hoàng resort”

Ở chiều ngược lại, Bill Bensley là kiến trúc sư hàng đầu thế giới, đã thiết kế hơn 190 khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại 30 quốc gia. Vị kiến trúc sư người Mỹ cũng được coi là nhân vật có khả năng sáng tạo nhất trong ngành kiến trúc hiện nay.

Ở Việt Nam,Bill Bensley để lại dấu ấnkhi cùng những InterContinental Danang Sun Peninsula Resort; JW Marriott Emerald Bay Phú Quốc và Hotel De La Coupole MGallery (Sapa, Lào Cai) giành hàng loạt các giải thưởng quốc tế danh giá. Những khu nghỉ dưỡng này trực tiếp góp phần giúp nâng tầm du lịch Việt Nam, đáp ứng các nhu cầu cao nhất của giới khách hàng thượng lưu. Nhờ vậy, Bill Bensley đã được tạp chí Time Out bình chọn là người dẫn đầu Top 10 nhân vật có ảnh hưởng đến du lịch Việt Nam năm 2018.

Bill Bensley cũng nổi tiếng là khắt khe khi lựa chọn các đơn vị chủ đầu tư để đồng hành trong những dự án “siêu phẩm” tâm huyết mà ông ví là “cái tốt nhất vẫn luôn ở phía trước”.

Theo đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư, phát triển khách sạn – khu nghỉ dưỡng quốc tế thì sở dĩ, “ông hoàng resort” lựa chọn hợp tác với Alphanam Group là vì nhận thấy điểm chung giữa 2 bên trong câu chuyện tại Sapa. Đó là mong muốn kiến tạo một sản phẩm nghỉ dưỡng đẳng cấp, có dấu ấn riêng biệt nhưng vẫn đảm bảo sự hoà hợp với thiên nhiên, văn hoá và con người để hướng đến sự phát triển bền vững cho Sapa.

Một điều khá thú vị là khi đồng hành cùng Alphanam Group trong dự án JW Marriott Sapa Resort & Spa thì Bill Bensley sẽ làm việc chặt chẽ với một nhân vật khác trong Top 10 người có tầm ảnh hưởng đến du lịch Việt Nam năm 2018. Đó là bà Nguyễn Ngọc Mỹ, Giám đốc điều hành CTCP Đầu tư Alphanam - người có vai trò quan trọng trong các kế hoạch phát triển của Alphanam Group trên lĩnh vực bất động sản, khách sạn.

Sự kết hợp giữa một tập đoàn kinh tế giàu tiềm lực với kiến trúc sư tài năng nhất thế giới hay cái bắt tay của những người có khả năng nâng tầm cho ngành du lịch Việt Nam rõ ràng là rất đáng để chờ đợi.

LAN ANH

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự