“Làm xiếc” trên khu đất vàng tại TP Vinh (KỲ V): Dự án chưa đủ điều kiện mở bán vẫn rầm rộ huy động vốn

Đăng ngày 15/01/2019 20:05:42

Mặc dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép đủ điều kiện huy động vốn nhưng khắp các trang mạng lại đăng rao bán đất, tổ hợp chung cư cao tầng của Cienco4 Land.

Dự án 61 Nguyễn Trường Tộ, phường Đông Vĩnh, Tp Vinh chưa được phép bán nhà ở hình thành trong tương lai 

Trong vai một khách hàng cần mua căn hộ, đất phân lô liền kề dự án Khu dịch vụ thương mại, nhà ở và chung cư cao tầng ở 61 Nguyễn Trường Tộ, phường Đông Vĩnh (Tp Vinh, tỉnh Nghệ An), phóng viên đã tiếp cận được nhân viên tư vấn bất động sản dự án nói trên.

Dự án do Cienco4 Land đầu tư được giới thiệu có 53 lô đất ở liền kề, chiều cao 03 tầng/lô; tầng 1 chung cư là 5 căn shophouse vừa ở vừa kinh doanh, phòng sinh hoạt cộng đồng; tầng 2-18 là căn hộ chung cư với giá bán từ 10 - 12 triệu đồng/m2. Thời gian giao nhà vào quý IV năm 2019. Khách hàng muốn đăng ký mua ban đầu phải nộp 30 triệu đồng.

Khi người mua muốn tiếp cận các thủ tục pháp lý của dự án, nhân viên tài chính bất động sản tên Q. khẳng định dự án đã được phép huy động vốn. Với địa chỉ mail mà phóng viên trao đổi qua nhân viên Q., chúng tôi nhận được các thủ tục mà cơ quan chức năng cấp cho dự án này bao gồm: Thẩm duyệt thiết kế về PCCC; Chấp thuận chủ trương đầu tư; Giấy phép xây dựng; Quyết định điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500.

Nhân viên Q. cũng nhắc nếu có nhu cầu mua đất, nhà ở thì khẩn trương làm thủ tục không sẽ hết suất. Còn khi thắc mắc các thủ tục liên quan đến việc đã được cấp phép đủ điều kiến để bán nhà hình thành trong tương lai hay chưa, nhân viên Q. cam kết là đang chờ để được Sở Xây dựng phê duyệt.

Cũng theo hồ sơ mà nhân viên Q. cung cấp thì việc điều chỉnh quy hoạch 1/500 của dự án Khu dịch vụ thương mại, nhà ở và chung cư cao tầng tại 61 Nguyễn Trường Tộ có tổng diện tích 6.130,72m2 trong đó gồm 52 lô đất ở liền kề với tổng diện tích hơn 6 nghìn m2; đất ở chung cư hơn 2,8 nghìn m2 để xây dựng 01 tòa nhà chung cư cao 18 tầng và 01 tầng hầm.

“Nếu người dân có nhu cầu quan tâm, tham quan bên em sẽ giới thiệu để khách hàng đăng ký đặt chỗ, góp vốn. Khi nào được Sở Xây dựng cấp phép được bán nhà thì bên em sẽ mở bán công khai” - nhân viên Q. thông tin.

Trong khi đó, ông Chu Quang Hùng – Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư Cienco4 Land cho biết là hiện nay dự án vẫn chưa chính thức mở bán. “Chúng tôi đang làm thủ tục để trình cơ quan chức năng cấp phép mở bán nhà ở hình thành trong tương lai. Còn các trang thông tin trên mạng chúng tôi không kiểm soát được” – ông Chu Quang Hùng cho biết.

Còn ông Chu Anh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An khẳng định, dự án Khu dịch vụ thương mại, nhà ở và chung cư cao tầng tại 61 Nguyễn Trường Tộ, phường Đông Vĩnh, Tp Vinh hiện nay chưa đủ điều kiện để được phép bán nhà ở hình thành trong tương lai.

“Hiện nay, Sở Xây dựng chưa nhận được hồ sơ xin đề nghị cấp phép đủ điều kiện để bán nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án do Cienco4 Land đầu tư tại 61 Nguyễn Trường Tộ, Tp Vinh. Còn những thông tin rao bán, huy động vốn trên mạng chưa đủ điều kiện theo quy định nên người dân phải hết sức cẩn thận” – ông Tuấn cho biết thêm.

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

NGỌC THÁI

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự