Khởi công Khu đô thị sinh thái biển AE resort Cửa Tùng

Đăng ngày 03/07/2019 08:30:00

Ngày 28/6/2019, Công ty Cổ phần Tập đoàn AE phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ Khởi công Khu đô thị sinh thái biển AE resort Cửa Tùng.

Đại diện tỉnh Quảng Trị gồm có đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Đức Dũng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh và bà con nhân dân huyện Vĩnh Linh đến dự buổi lễ.

Về phía Công ty cổ phần Tập đoàn AE có ông Dương Hồng Tuyển - Phó Chủ tịch HĐQT; ông Dương Hồng Thủy - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn AE.

Nghi lễ khởi công dự án

Dự án AE Resort Cửa Tùng với tổng diện tích hơn 36 ha trải dài trên 1,2 km bờ biển từ Mũi Si đến Mũi Chặt gồm 04 phân khu chính: Khu biệt thự sinh thái nghỉ dưỡng với 440 căn, khu shophouse với 101 căn, khu condotel tiêu chuẩn 4 sao và khu tiện ích bờ biển 12ha với nhiều lựa chọn và trải nghiệm thú vị.

Trong giai đoạn 1, Công ty cổ phần Tập đoàn AE sẽ xây dựng hệ thống biệt thự sinh thái, dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp và hạ tầng liên quan nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng giải trí của người dân và khách du lịch trong nước và quốc tế, thúc đẩy phát triển du lịch, tạo điểm nhấn mỹ quan khu vực biển Cửa Tùng – Vịnh Mốc, tạo việc làm và thu nhập cho người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội khu vực.

Ông Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị

Tổng mức đầu tư 492 tỷ đồng, đầu tư thực tế khoảng 1.700 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành vào quý IV/2021. 

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh: Đây là một dự án trọng điểm nằm trong 30 dự án được khởi công, trao quyết định đầu tư và khánh thành trong năm 2019 nhân dịp chào mừng kỉ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Trị.

Trong những năm gần đây, tỉnh Quảng Trị đã tăng cường quảng bá, thu hút các Tập đoàn, doanh nghiệp đầu tư vào các lĩnh vực mà địa phương có lợi thế. Trong đó, thực hiện các chính sách ưu đãi, nỗ lực cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, ưu tiên thu hút các nhà đầu tư chiến lược có năng lực về vốn, công nghệ tiên tiến đầu tư vào khu kinh tế ven biển.

Việc Công ty cổ phần Tập đoàn AE triển khai xây dựng Khu đô thị sinh thái biển có ý nghĩa rất lớn, sẽ kết nối tam giác du lịch biển Cửa Tùng - Cửa Việt - Cồn Cỏ thành một khu vực trọng điểm về du lịch biển của cả nước.

Hình ảnh tổng thể dự án Khu đô thị sinh thái biển AE resort Cửa Tùng

Với nhiều tiềm năng, lợi thế lớn về du lịch hoài niệm, du lịch sinh thái và du lịch biển đảo, dự án AE Resort Cửa Tùng đi vào hoạt động sẽ là động lực quan trọng để ngành du lịch của tỉnh ngày càng phát triển, phấn đấu mục tiêu đến năm 2020, du lịch sẽ thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Vì vậy, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị nhà đầu tư cần đẩy nhanh tiến độ, tuân thủ quy hoạch ban đầu và quy hoạch chung của xã hội, tạo sự hài hoà trong đầu tư phát triển.

Về phía các sở, ban, ngành, đồng chí yêu cầu phải hành động thực tế chứ không chỉ là hô khẩu hiệu để đồng hành cùng nhà đầu tư, kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án. Trên cơ sở thẩm quyền và chức năng của mình, các sở, ngành giải quyết các khó khăn sớm nhất, không để làm ảnh hưởng đến tiến độ đầu tư.

Bí thư Tỉnh ủy cũng khẳng định: Khi dự án đi vào hoạt động, thành công không chỉ của nhà đầu tư mà còn là của địa phương, của tỉnh, góp phần đẩy mạnh phát triển du lịch của tỉnh Quảng Trị, giải quyết công ăn việc làm, xóa đói giảm nghèo, tăng thu ngân sách địa phương.

THUỲ LINH

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự