Hơn 11.000 tỷ đồng xây dựng quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quảng Ngãi

Đăng ngày 01/07/2019 09:37:08

Chiều 30/6, Quần thể du lịch nghỉ dưỡng tiêu chuẩn quốc tế FLC Quảng Ngãi tại huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi chính thức bấm nút khởi công.

Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quảng Ngãi trải dài bên vùng biển đẹp nhất của huyện Bình Sơn, thuộc Khu đô thị mới Vạn Tường, Khu Kinh tế Dung Quất. Dự án có quy mô hơn 1.000 ha. Các hạng mục khởi công bao gồm 4 phân khu khách sạn, resort cao cấp và 2 phân khu đô thị biển với tổng mức đầu tư giai đoạn đầu  khoảng 11.000 tỷ đồng. 

Nghi lễ khởi công quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quảng Ngãi

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng khẳng định tại lễ khởi công rằng địa phương có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, nhất là du lịch nghỉ dưỡng. Với bờ biển dài 130km, gồm các bãi biển đẹp như: Bình Châu, Mỹ Khê, Sa Huỳnh; huyện đảo Lý Sơn… tỉnh Quảng Ngãi là điểm dừng chân lý tưởng của du khách. 

Để đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp không khói, tỉnh Quảng Ngãi đã chấp thuận chủ trương cho Tập đoàn FLC đầu tư các dự án đô thị kết hợp du lịch sinh thái tại Khu đô thị mới Vạn Tường, thuộc Khu kinh tế Dung Quất.

Các dự án này được xây dựng với mục tiêu hình thành một tổ hợp đô thị biển kết hợp du lịch nghỉ dưỡng hiện đại, đồng bộ, giàu bản sắc, bao gồm các hạng mục như: khách sạn 5 sao, sân golf, biệt thự nghỉ dưỡng... cùng hệ thống tiện ích đa dạng về khu du lịch trải nghiệm, không gian văn hóa cộng đồng, cầu cảng, bến du thuyền.

Ông Căng cho biết: Dự án sau khi hoàn thành sẽ hình thành một quần thể đô thị, sân golf, khu du lịch nghỉ dưỡng với đầy đủ các tiện ích, liên kết cùng đảo Lý Sơn và khu kinh tế Dung Quất tạo thành chuỗi du lịch khép kín, tạo đà cho ngành du lịch, dịch vụ và đô thị phát triển, phù hợp với mục tiêu đưa du lịch của tỉnh Quảng Ngãi trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế biển đa ngành theo chủ trương của Chính phủ.

Người dân theo dõi lễ khởi công Quần thể du lịch nghỉ dưỡng tiêu chuẩn quốc tế FLC Quảng Ngãi  tại huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chia sẻ về lý do đầu tư dự án, bà Hương Trần Kiều Dung - Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn FLC cho biết, FLC Quảng Ngãi là sự tiếp nối của hệ thống quần thể nghỉ dưỡng cao cấp được Tập đoàn FLC triển khai xây dựng tại các vùng miền cả nước, với mục đích “đánh thức những vùng đất tiềm năng” chưa được khai phá.

Nằm ở trung tâm của khúc ruột miền Trung, Quảng Ngãi có vị trí quan trọng trong Vùng Kinh tế trọng điểm Trung Bộ, với các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường hàng không thuận tiện và thông suốt. Thiên nhiên ưu đãi cho Quảng Ngãi hơn 130 km bờ biển và 6 cửa biển lớn, hình thành nên hệ sinh thái đa dạng với những địa danh tuyệt đẹp như Mỹ Khê, Lý Sơn... Những giá trị phi vật thể của hàng trăm di tích và sự giao thoa lâu đời của văn hoá cổ Chăm Pa, Sa Huỳnh cũng tạo nên một diện mạo rất riêng cho khí chất và con người nơi đây.

“Tuy nhiên, những vẻ đẹp này dường như vẫn chưa đủ để đưa Quảng Ngãi trở thành một điểm đến đặc sắc, trong bối cảnh tỉnh còn rất thiếu thốn về cơ sở hạ tầng du lịch cũng như sản phẩm du lịch” - Bà Dung  nhận xét.

Năm 2018, Quảng Ngãi đón hơn 1 triệu lượt khách, tăng 23% so với năm 2017. Nhưng theo bà Dung, con số này vẫn còn rất khiêm tốn nếu so sánh với các địa phương lân cận như Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hoà. 

Tính đến năm 2018, toàn tỉnh chỉ có khoảng gần 300 cơ sở lưu trú với quy mô đa phần là nhỏ lẻ, xuống cấp, trong khi phân khúc cao cấp thì hầu như vắng bóng. Chính vì vậy, Tập đoàn FLC đã quyết định đầu tư Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quảng Ngãi với mong muốn phát triển nơi đây trở thành một thiên đường nghỉ dưỡng mới, một trung tâm du lịch mới, có tầm vóc quốc tế tại Việt Nam.

Ngay sau khởi công, FLC Quảng Ngãi sẽ được dành tối đa các nguồn lực tập trung thi công triển khai để những hạng mục đầu tiên sẽ được đưa vào khai thác ngay trong năm 2020.

NGUYỄN HOÀNG

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự