"Hoa mắt" các chiêu khuyến mại mua nhà cuối năm

Đăng ngày 07/11/2016 14:39:00

(DĐDN) - Thời điểm cuối năm là dịp thị trường bất động sản trở nên sôi động khi người dân có nhu cầu mua nhà tăng cao. Nắm được nhu cầu đó, hàng loạt doanh nghiệp bất động sản tung nhiều chiêu khuyến mại nhằm thu hút khách hàng.

"Mê hồn trận" bán hàng

Để lên kế hoạch bán hàng cuối năm, một công ty bất động sản trên địa bàn Hà Nội cho biết, thay vì chạy chiến dịch bình thường như mọi năm, năm nay đơn vị này tung ra các chiêu khuyến mại hot như: Mua nhà tặng vàng, mua nhà tặng xe hơi hay mua 1 căn hộ được tặng thêm 1 căn hộ... "Ai mà chẳng bị cuốn hút bởi những ưu đãi vô cùng hấp dẫn như thế. Cũng chính vì lý do này mà khách hàng dễ dàng xuống tiền hơn" - đại diện doanh nghiệp này cho biết.

Cùng trên địa bàn Hà Nội, nhân viên kinh doanh dự án Goldsilk Complex cho biết, trước dự án được chào bán với giá 30 triệu đồng/m2, nay giảm xuống chỉ còn khoảng 21 triệu đồng/m2. Khi mua căn hộ khách hàng ngay lập tức được tặng ô tô trị giá 230 triệu đồng hoặc được khấu trừ trực tiếp vào hợp đồng mua bán. 

Vòng qua một loạt các trang web nhà đất, người mua cũng rất dễ lóa mắt bởi hàng loạt những lời mời chào hấp dẫn, rồi đến những cam kết mua nhà cho vay với lãi suất 0%.

Ông Vũ Cương Quyết - Giám đốc sàn giao dịch Bất động sản Đất Xanh Miền Bắc thừa nhận hiện tượng một số sàn giao dịch bắt tay với chủ đầu tư tung các chiêu khuyến mại để đẩy giá bất động sản là có. Điều này đã dẫn đến một thực tế là tại nhiều dự án bất động sản vừa thấy bung hàng đã xuất hiện những chiêu tạo “sốt” ảo, đẩy giá, khiến người mua như rơi vào “mê hồn trận”.

Các chuyên gia đã nhiều lần lên tiếng cảnh báo đằng sau "ma trận" khuyến mãi là hàng loạt những rủi ro khách hàng sẽ gặp phải. Cho nên cứ tìm một chủ đầu tư uy tín rồi khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi phù hợp vì không có chủ đầu tư uy tín nào lại để cho khách hàng của mình quá thiệt thòi so với những ưu đãi chung của thị trường.

"Riêng với lãi suất thấp 6 - 7%, thậm chí là 0% trong 1 năm đầu khi tung ra mức lãi suất như vậy, các chủ đầu tư đã tính toán rất kĩ lưỡng bài toán bán hàng cũng như giá thành sản phẩm để bù số tiền lời đã mất. Chắc chắn, giá thành của sản phẩm đã được đẩy lên hoặc số tiền lãi mất đi sẽ được bù vào một khoản chi phí khác của khách hàng" - một chuyên gia chia sẻ.

Cân nhắc trước khi xuống tiền

Theo bà Đỗ Thu Hằng – Phó giám đốc Bộ phận nghiên cứu Savills Hà Nội, nhìn chung thị trường bất động sản trong đầu năm 2016 phát triển khá ổn định và không có nhiều thay đổi mặc dù đã có những quan ngại ban đầu về những chính sách có thể thay đổi.

"Lượng căn hộ tung bán tại thị trường Hà Nội trong năm 2017 vẫn khoảng hơn 20.000 căn, giữ mức tương đương như trong năm 2015, 2016 và giá cả căn hộ sẽ không có biến động" - Bà Hằng cho biết.

Bà Hằng đưa ra lời khuyên, người mua nhà trong tình trạng mua vội, mua gấp sẽ rất dễ mắc phải những sai lầm, rủi ro và thậm chí có thể chấp nhận mua với mức giá cao. Bởi vậy, phải hết sức cẩn trọng trước những thông tin khuyến mại và đừng vội vàng "xuống tiền". "Cứ bình tĩnh vì thực chất đây chỉ là những tin sốt ảo trong một thời điểm, còn chuyện mua nhà là chuyện lâu dài, phải tính toán kĩ lưỡng".

Đồng quan điểm trên, ông Nguyễn Hữu Cường - Chủ tịch CLB Bất động sản Hà Nội cho rằng, thị trường bất động sản hiện nay vẫn đang có những tín hiệu tốt cho người mua nhà và là thời điểm khá thích hợp để lựa chọn ngôi nhà cho mình. Tuy nhiên, việc cẩn thận với "ma trận" khuyến mãi và chiêu trò kích cầu cuối năm từ chủ đầu tư và sàn bất động sản là không thừa. 

Để đảm bảo an toàn, ông Cường đưa ra lời khuyên khách hàng nên lựa chọn các doanh nghiệp có uy tín trên thị trường hơn là chú tâm đến những dự án khuyến mãi, truyền thông rầm rộ mà ẩn số rủi ro. 

Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường hiện đang có lợi cho cả người mua lẫn người bán. Nhu cầu của thị trường đang tăng mạnh cả với những người mua nhà để ở lẫn để đầu tư. Tuy nhiên, với một thị trường mà nguồn cung đang khá dồi dào hiện nay, quyền lực vẫn đang thuộc về người mua nhiều hơn. Do vậy, người mua cần cân nhắc thật kỹ trước khi xuống tiền mua nhà nhằm tránh những rủi ro không đáng có.

Linh Nhi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự