Các đại biểu nhấn nút khởi động dự án.

Các đại biểu nhấn nút khởi động dự án Cát Bà Amatina

Sau hơn 10 năm đi vào hoạt động, chủ đầu tư dự án Cát Bà Amatina đang dần khẳng định vị thế của một nhà đầu tư BĐS chuyên nghiệp tại Việt Nam với ba lĩnh vực hoạt động chính là đầu tư, kinh doanh bất động sản và kinh doanh, khai thác các dịch vụ du lịch. Tổng công ty Vinaconex đã sớm nhận thấy tiềm năng to lớn của đảo ngọc Cát Bà trong việc phát triển loại hình đô thị du lịch nghỉ dưỡng. Đây là dự án có vai trò khẳng định vị thế của Vinaconex trong việc tiên phong phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam.

Năm 2008, để nâng tầm công tác phát triển dự án, Tổng công ty Vinconex đã thành lập Công ty CP đầu tư và phát triển du lịch Vinaconex (Vinaconex - ITC) trên cơ sở Ban quản lý dự án Cái Giá - Cát Bà để thay mặt Vinaconex làm Chủ đầu tư thực hiện dự án này, tạo nền móng cho việc hình thành và phát triển chuỗi các khu đô thị du lịch đẳng cấp quốc tế mang thương hiệu Vinconex tại nhiều địa phương trên cả nước.

Dự án Cát Bà Amatina tọa lạc tại cửa ngõ vào trung tâm đảo Cát Bà - một trong ba hòn đảo lớn nhất Việt Nam, cách TP. Hải Phòng 60km về phía Đông và cách Thủ đô Hà Nội 150km. Là đảo lớn nhất trong quần thể Vịnh Hạ Long, nơi được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới và được đề cử là Di sản thiên nhiên thế giới.

Những xe xúc đầu tiên khi nút khởi động được ấn.

Ông Đào Ngọc Thanh - Chủ tịch HĐQT của Tổng công ty CP Vinaconex chia sẻ: Trong giai đoạn trước đây, do gặp phải một số khó khăn khách quan, Dự án Cát Bà Amatina chưa được triển khai theo đúng kế hoạch kỳ vọng. Tuy nhiên, với nỗ lực của Chủ đầu tư, sự ủng hộ, hỗ trợ của TP. Hải Phòng và chính quyền nhân dân địa phương, từ cuối năm 2018, cùng với việc thay đổi cơ cấu sở hữu của Tổng công ty Vinaconex khi chuyển đổi từ doanh nghiệp có vốn Nhà nước sang doanh nghiệp không còn vốn Nhà nước, Tổng công ty Vinaconex đã tập trung chỉ đạo và đầu tư nguồn lực cho Vinaconex - ITC để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án, đảm bảo mục tiêu hoàn thành Dự án vào năm 2025.

"Việc tổ chức Lễ khởi động Dự án ngày hôm nay nhằm khẳng định quyết tâm và cam kết của Vinaconex và Vinaconex - ITC trước chính quyền, nhân dân TP. Hải Phòng cùng các nhà đầu tư trong việc đưa dự án về đích đúng kế hoạch" - ông Thanh khẳng định.

LÊ LINH