Hà Nội: Dự án nhà ở đầu tiên nhận giải thân thiện với môi trường

Đăng ngày 08/05/2014 00:00:00

Dự án căn hộ cao cấp Mulberry Lane vừa chính thức được bộ Xây dựng Singapore cấp giấy chứng nhận “Tòa nhà đạt tiêu chuẩn thân thiện với môi trường” và là dự án nhà ở đầu tiên tại Hà Nội được nhận giải thưởng này.

Dự án Mulberry Lane được Tập đoàn CapitaLand phối hợp cùng Công ty Đầu tư và Phát triển hạ tầng Hoàng Thành (Hoàng Thành) xây dựng. Mulberry Lane được khởi công vào tháng 9/2009 và đi vào hoạt động từ tháng 9/2013. Dự án gồm 5 tòa nhà với 1.478 căn hộ nằm ở vị trí đắc địa của khu đô thị mới Mỗ Lao, một khu dân cư mới trong khu vực quận Hà Đông.

Ông Tan Wan Keng – Tổng giám đốc khu vực phía Bắc của công ty CapitaLand Việt Nam cho biết, không giống với các dự án khác tại Hà Nội, Mulberry Lane được xây dựng với 80% tổng số cây tại dự án là cây thân gỗ và cây thân cỏ tại khu vườn tầng một và khu vườn trên không theo phương ngang. Ngoài các hạng mục chính thân thiện với môi trường, các hạng mục thân thiện khác của Mulberry Lane có thể kể tới như không gian công cộng sử dụng các thiết bị chiếu sáng tiết kiệm năng lượng, thiết kế căn hộ có ít nhất 80% ánh sáng và gió tự nhiên, khu nhà có các điểm đỗ xe đạp tạo điều kiện thuận lợi cho người dân chuyển tiếp.

Cũng trong tháng 5/2014, dự án Mulberry Lane được nhận giải thưởng tòa nhà kiến trúc xanh do hội Kiến trúc sư Việt Nam và Tạp chí Kiến trúc trao tặng.

Được biết, dự án đang được Công ty CP Đất Xanh Miền Bắc phân phối với giá từ 23 triệu đồng/m2 (chưa VAT).

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự