Hà Nội cam kết xử lý nghiêm vi phạm tại tòa nhà 8B Lê Trực

Đăng ngày 16/08/2017 11:15:00

Tại phiên họp thứ 13, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân diễn ra mới đây, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã nhận trách nhiệm trong việc xử lý sai phạm tại nhà 8B Lê Trực còn chậm.

Ông Chung cho biết, tiến độ xử lý vi phạm tại toà nhà 8B Lê Trực hiện đã xong tầng 19, các tầng dưới cần có phương án kỹ thuật nên tiến độ chậm hơn.

“Hà Nội đang phối hợp với Bộ Xây dựng, trình thẩm định phương án kỹ thuật để xử lý ngôi nhà đảm bảo an toàn cho tòa nhà và tòa nhà bên... Hà Nội cam kết xử lý nghiêm vi phạm tại tòa nhà này” – Chủ tịch Hà Nội khẳng định.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng thừa nhận tình trạng các chủ đầu tư vi phạm quy hoạch chi tiết là có thật. “Quá trình phê duyệt quy hoạch chúng ta làm đúng, nhưng trong quá trình thực hiện một số chủ đầu tư vi phạm quy hoạch chi tiết về mật độ xây dựng, chiều cao... Trách nhiệm trước tiên thuộc về thành phố Hà Nội trong quản lý, tiếp đó là trách nhiệm của chủ đầu tư” – ông Chung cho biết.

Để khắc phục vấn đề này, vừa qua Hà Nội phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trung ương để thanh tra kiểm tra; giao trách nhiệm cụ thể cho địa phương và các cơ quan chuyên môn trong quản lý, giám sát; xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân, vi phạm... Vừa qua Hà Nội đã xử lý trách nhiệm của 18 cán bộ vi phạm.

Liên quan đến vấn đề lấn chiếm đất đai ở các vùng bến bãi, ông Chung dẫn chứng, Hà Nội có hơn 5.000ha, thành phố đã giao cho cơ sở quản lý, song vừa qua có việc vi phạm lấn chiếm để canh tác, xây dựng các khu du lịch sinh thái... Thành phố đã phối hợp với các cơ quan trung ương lập các đoàn kiểm tra, xử lý trên 200 trường hợp, kiên quyết giải tỏa các công trình vi phạm.

Chi tiết lạ trong đề xuất xin 'cắt ngọn' Tòa nhà 8B Lê Trực

Thiên Bình

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự