FirstReal lên tiếng những lùm xùm tại 2 dự án ở Quảng Nam

Đăng ngày 30/03/2019 23:14:40

Đại diện FirstReal khẳng định đã giải quyết xong những khúc mắc với các chủ đầu tư và luôn ưu tiên bảo vệ lợi ích khách hàng.

Sáng 29/3, Công ty CP địa ốc First Real (mã cổ phiếu FIR) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019. Tại Đại hội lần này, những vấn đề chưa thống nhất liên quan đến hoạt động mua bán chuyển nhượng bất động sản tại các dự án do First Real hợp tác đầu tư với các chủ đầu tư ở khu vực Nam Đà Nẵng (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) đã được làm rõ.

Toàn cảnh Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 của Công ty Cổ phần Địa ốc First Real

Ông Nguyễn Hào Hiệp - Chủ tịch HĐQT cho biết, trong năm 2018, First Real hợp tác đầu tư phát triển 2 dự án là Khu đô thị Dương Ngọc (Sea View) do Công ty Hoàng Tiên làm chủ đầu tư và dự án Khu phố chợ Điện Nam Bắc do Tập đoàn Đất Quảng làm chủ đầu tư. Các dự án này cho đến thời điểm cuối 2018 về cơ bản đã được thanh khoản thành công đến 99% sản phẩm.

Với dự án Sea View, đây là dự án được First Real ký kết hợp tác với chủ đầu tư là Công ty Hoàng Tiên năm 2016, công tác bán hàng được First Real triển khai trong năm 2017 - 2018. Trong thời điểm thực hiện nội dung Hợp đồng đã ký kết thì hai bên đã nảy sinh một số vấn đề gây hoang mang cho khách hàng, cổ đông.

Ông Hiệp cho biết thêm, với ưu tiên bảo vệ lợi ích khách hàng, bảo vệ thương hiệu cũng như hiệu quả hoạt động kinh doanh của cả hai doanh nghiệp, trong tháng 3 vừa qua, Công ty First Real cùng Công ty Hoàng Tiên đã thống nhất được các vấn đề chung, dự kiến thời gian chậm nhất ra sổ cho khách hàng giai đoạn 1 (hơn 300 sản phẩm) là trước ngày 30/5/2019. Các sản phẩm thuộc giai đoạn 2 (131 sản phẩm) cũng đang được tiếp tục triển khai và tất cả thông tin đã được thông báo trực tiếp đến tất cả khách hàng của dự án.

Với dự án Khu phố chợ Điện Nam Bắc – do Tập đoàn Đất Quảng làm chủ đầu tư, lãnh đạo Công ty CP Địa ốc First Real cho hay, do những thay đổi khách quan trong quá trình thực hiện dự án, Chủ đầu tư Công ty Đất Quảng phải bàn giao lại quyền quản lý và sử dụng chợ Điện Nam Bắc lại cho UBND Phường Điện Nam Bắc, vì vậy Công ty Đất Quảng và Công ty First Real phối hợp tiến hành thanh lý những hợp đồng đặt mua đã ký với khách hàng về phần Ki-ốt chợ Điện Nam Bắc.

Đến cuối năm 2018, Công ty First Real đã chính thức thanh lý 100% hợp đồng liên quan đến ki-ốt chợ Điện Nam Bắc và đảm bảo đúng quyền lợi cho các khách hàng là tiểu thương đã quan tâm, đồng hành cùng First Real trong dự án này.

Về vấn đề còn lại, đến ngày 30/09/2018, những khách hàng đã thanh toán tiền thuê ki-ốt và các địa điểm kinh doanh tại chợ Điện Nam Bắc đã ghi nhận tại Báo cáo tài chính kiểm toán của công ty cho kỳ kế toán kết thúc ngày 30/09/2018, đây là thông tin được công khai và kiểm toán độc lập. Do đó, những thông tin phản ánh về vấn đề tiền khách hàng chuyển đặt cọc giữ chỗ vào tài khoản của ông Nguyễn Hào Hiệp – Tổng giám đốc công ty là hoàn toàn không chính xác.

Liên quan đến việc bảo vệ quyền lợi Cổ đông trong những vấn đề trên, ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch HĐQT đã khẳng định: Về phía Công ty First Real đã nhanh chóng có công văn giải trình đầy đủ với Ủy ban chứng khoán Nhà nước, Sở giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh và công khai việc giải trình trên các phương tiện truyền thông đại chúng cũng như truyền thông của Công ty.

“Ngoài ra, từ phía cá nhân, HĐQT và BGĐ công ty cam kết không bán ra cổ phiếu đang nắm giữ, và sẵn sàng gia tăng thêm cổ phiếu được bán trên thị trường để tránh tối đa ảnh hưởng tiêu cực, đảm bảo quyền lợi của Cổ đông công ty. Vừa qua, với tư cách cá nhân tôi cũng đã đăng ký và mua thêm vào cổ phiếu, sắp tới các thành viên HĐQT cũng sẽ tiếp tục mua thêm vào cổ phiếu” - ông Tuấn nhấn mạnh.

Năm 2018, First Real ghi nhận mức tăng 158,81% doanh thu thuần, đạt 176,27 tỷ đồng; trong đó doanh thu từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản chiếm tỷ trọng cao nhất trong cơ cấu doanh thu (68,07%). Năm 2018, công ty đóng hơn 20 tỷ đồng vào ngân sách, thuộc top khá cao trong các doanh nghiệp đóng góp ngân sách cho TP. Đà Nẵng.

Cũng tại Đại hội, Hội đồng Quản trị đã xin nâng mục tiêu doanh thu năm 2019 lên 350 tỷ đồng và tự tin sẽ hoàn thành tốt mục tiêu.

NGUYỄN PHƯỚC

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự