Đường trục Tây Nam Hà Nội đến Pháp Vân - Cầu Giẽ sắp hoàn thành

Đăng ngày 16/04/2019 22:06:54

Tuyến đường huyết mạch quan trọng kết nối đường Xa La - Nguyễn Xiển đến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ qua Khu đô thị Mường Thanh - Thanh Hà sắp được hoàn thành

Trong năm 2018, đích thân Chủ tịch TP Hà Nội ông Nguyễn Đức Chung đã có 2 chuyến làm việc kiểm tra tiến độ tuyến đường trục Tây Nam Hà Nội và phát biểu về tầm quan trọng của tuyến đường này. Đây là tuyến đường đặc biệt quan trọng đã được TP Hà Nội thúc đẩy sớm hoàn thành nhằm giảm tải ách tắc cho nút thắt cao tốc Pháp Vân tại quận Hoàng Mai.

Tuyến đường (màu đỏ) đi qua KĐT Mường Thanh Thanh Hà kết nối với tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ đoạn Cầu Giẽ

Khi đoạn đường này được thông xe toàn bộ thì không những chỉ người dân quận Hoàng Mai, Hà Đông mà người dân các quận như Thanh Xuân, Cầu Giấy hoàn toàn có thể kết nối vào đường cao tốc Bắc Nam mà không phải di chuyển ra nút giao thông Giải Phóng - Pháp Vân. Bên cạnh đó, tuyến đường này còn đóng góp thúc đẩy phát triển kinh tế các khu vực Tây Hà Nội và hình thành các khu đô thị mới nơi con đường đi qua.

Hiện nay, các đoạn tuyến trọng yếu Nguyễn Xiển – Xa La kết nối các Quận Hoàng Mai, Thanh Xuân tới Khu đô thị Xa La (Quận Hà Đông) đã hoàn thành 96% và ấn định thông xe kỹ thuật vào ngày 10/10/2019.

Nút giao cuối cùng vào KĐT Xa La đã tiến hành đền bù và giải phóng mặt bằng chuẩn bị làm cầu vượt nhẹ... Theo chủ đầu tư thì mọi công việc đã cơ bản hoàn thành đảm bảo đúng tiến độ bàn giao của thành phố Hà Nội phục vụ nhu cầu dân sinh.

Ảnh thực tế tuyến đường Xa La Nguyễn Xiển chụp ngày 10/04/2019

Tuyến đường trục phía Tây Nam Hà Nội điểm đầu từ nút giao Phúc La – Văn Phú đến điểm kết thúc nối với cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, trong đó tuyến đường trục phía Tây Nam Hà Nội đi qua khu đô thị Mường Thanh Thanh Hà do Tập đoàn Mường Thanh thực hiện. Dự kiến con đường này sẽ được bàn giao vào ngày 2/9/2019

Khu đô thị Mường Thanh Thanh Hà là dự án đối ứng BT cho 20 km tuyến đường trục phía Nam tỉnh Hà Tây cũ, hiện nay tất cả các nút giao thông nội bộ của KĐT Mường Thanh Thanh Hà đấu nối vào đường trục phía Nam đã được thi công hoàn thành từ năm 2018.

Ảnh chụp thực tế tuyến đường trục chạy qua Khu đô thị Mường Thanh Thanh Hà

Hiện nay tất cả tuyến đường trên khu vực KĐT Mường Thanh Thanh Hà đã được chủ đầu tư hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Không phải ngẫu nhiên mà Hà Nội quy hoạch một con đường trục rộng 50m cắt ngang lô đất B2.4 và A2.10 bởi đây là một tuyến đường huyết mạch quan trọng của KĐT Mường Thanh Thanh Hà và cả các quận huyện của Hà Nội.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư KĐT Mường Thanh Thanh Hà cũng đã tiến hành xây dựng trường học cấp 3 sẽ hoàn thành sau 6 tháng nữa. Lãnh đạo thành phố cũng đã yêu cầu phải xây dựng các tuyến đường khớp nối để thông toàn tuyến con đường này trước 31/12/2020 nhằm bắt kịp sự phát triển của khu vực, tạo điều kiện phát triển các chuỗi đô thị tiếp theo.

Đoạn cuối cùng của tuyến đường trục từ km20 đến  km41+500 kết nối đường trục Tây Nam với đường quốc lộ 1A đang được UBND TP Hà Nội đốc thúc thực hiện dự kiến sẽ đưa vào hoạt động vào năm 2020.

TIẾN DŨNG

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự