Dự án Manhattan Tower tiếp tục "ngủ quên"

Đăng ngày 07/08/2019 15:45:30

Chậm tiến độ sau gần một thập kỷ, sự trở lại của Thành An Tower với tên mới là Manhattan đã mang nhiều hy vọng cho khách hàng. Thế nhưng đến nay dự án lại một lần nữa “ngủ quên”.

Anh Lê Tuấn Hải - khách hàng mua nhà tại dự án Manhattan Tower

Dự án Manhattan Tower (tên cũ là Thành An Tower) tọa lạc tại vị trí “vàng” trên đường Lê Văn Lương với diện tích đất là 4.182m2, quy mô xây dựng là tổ hợp thương mại và căn hộ 30 tầng với diện tích 2.104m2.

Được cấp đất từ năm 2009, nhưng chủ đầu tư ban đầu là Tổng Công ty Thành An không thi công mà bán ngay lại cho CTCP tư vấn và đầu tư xây dựng Ba Đình (công ty Ba Đình) với lợi nhuận trước thuế là 100 – 150 tỷ theo hình thức hợp tác kinh doanh.

Mặc dù được cấp đất từ năm 2009 nhưng đến tháng 3/2017 dự án mới được cấp giấy phép xây dựng. Vấn đề bất cập là trước thời điểm cấp phép 2 năm, chủ đầu tư đã thu tiền từ khách hàng theo hình thức góp vốn, số tiền này lên đến hàng chục tỷ đồng.

Dự án Manhattan Tower được xây dựng tại số 21 Lê Văn Lương 

Tiền đã thu nhưng dự án này vẫn luôn trong tình trạng thi công không ổn định, đắp chiếu ngủ yên hàng chục năm. Khách hàng của dự án đã nhiều lần liên hệ để đòi quyền lợi nhưng không có kết quả, dự án sau đó trở thành vết đen trên thị trường địa ốc Hà Nội, bị đưa vào danh sách thu hồi của quận Thanh Xuân.

Đầu năm 2018, trên khu đất 21 Lê Văn Lương mọc lên dự án với tên mới là Manhattan Tower, chủ đầu tư vẫn là Công ty Ba Đình, nhưng có nhà phát triển dự án mới là Công ty cổ phần Landmark Holding (LMH - HOSE). Những tưởng dự án sau khi thay tên đổi họ sẽ mang diện mạo mới, tuy nhiên đến nay công trình một lần nữa trở nên im ắng, không có dấu hiệu xây dựng.

Chia sẻ với Diễn đàn Doanh nghiệp, anh Lê Tuấn Hải - đại diện nhóm khách hàng mua dự án Manhattan Tower cho biết, gia đình anh mua căn hộ từ đầu năm 2018 thông qua đơn vị phát triển dự án là Landmark Holding, hợp đồng đặt mua căn hộ mà khách hàng đã ký với chủ đầu tư với số tiền tương ứng đóng 10% tổng giá trị căn hộ khi hợp đồng được ký kết và sau đó nộp thêm 30% tổng giá trị căn hộ. Chủ đầu tư cam kết bàn giao nhà thô vào ngày 31/5/2018 và chậm nhất không quá 180 ngày.

Quá hạn giao nhà đã lâu nhưng không thấy dấu hiệu thi công tại dự án

Tuy nhiên, quá hạn giao nhà đã lâu nhưng không thấy dấu hiệu thi công tại dự án. “Đầu tháng 6 vừa qua, một số hộ đại diện đã đến hẹn gặp chủ đầu tư Ba Đình. Sau khi đến nhiều lần chỉ gặp nhân viên và các chuyên viên giao dịch, họ cử ông Phạm Quang Bình xưng danh là Phó Tổng giám đốc Công ty  Ba Đình đứng ra giải đáp thắc mắc của cư dân, hứa hẹn bằng văn bản 30/6 sẽ khởi công lại nhưng bây giờ sang tháng 8 rồi vẫn không làm” – anh Hải cho biết.

Thời gian gần đây khách hàng có nhận được thông báo từ Công ty Ba Đình và Landmark gửi đến, nội dung thư cũng chỉ nói về việc có vấn đề nội bộ chưa giải quyết xong và cam kết thực hiện điều khoản như trong hợp đồng đã ký với khách hàng. Tuy nhiên cả hai bên không đề cập khi nào tiếp tục thi công lại dự án khiến khách hàng hoang mang.

Theo ghi nhận thực tế của phóng viên, hiện tại dự án 21 Lê Văn Lương đang trong tình trạng khóa cửa im lìm, không có dấu hiệu thi công. Một bảo vệ tại dự án này cho biết, dự án đã dừng thi công từ tháng 1/2019, hiện chỉ có duy nhất mình ông sống tại đây.

"Nhiều khách hàng tìm đến hỏi xem dự án có đang thi công hay bao giờ thi công lại nhưng tôi thực sự không nhận được thông báo nào, chẳng biết đến bao giờ mới khởi động lại" - bảo vệ dự án cho biết.

KỲ II: Dự án “ngủ” – tiền vẫn thu

DIỆU HOA

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự