Dự án Khu dân cư 2A Quảng Nam huy động vốn trái phép (Kỳ 2): Chính quyền tỉnh Quảng Nam lên tiếng

Đăng ngày 07/06/2019 07:05:00

Liên quan đến những lình xình xung quanh dự án Khu dân cư 2A Quảng Nam trên các phương tiện thông tin đại chúng, mới đây chính quyền tỉnh Quảng Nam đã vào cuộc xác minh vụ việc.

Hiện trạng mặt bằng thi công dự án Khu dân cư 2A Quảng Nam

Theo Thanh tra Sở Xây dựng Quảng Nam, dự án Khu dân cư 2A (giai đoạn 2) thuộc phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã được Sở KHĐT Quảng Nam cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH TM DV Phong Hải Thịnh; Quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng (1/500) số 4476/QĐ-UBND vào tháng 12/2017; văn bản chấp nhận chủ trương đầu tư của UBND tỉnh vào tháng 6/2018… và các quyết định của các cấp có thẩm quyền đủ điều kiện thực hiện dự án. 

Với những thông tin liên quan đến khung pháp lý thuộc dự án Khu dân cư 2A, Thanh tra Sở Xây dựng khẳng định hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công đã nộp Hành chính công của tỉnh (theo phiếu tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả Số 2019/3/8-288/TNGQ ngày 8/3/2019 – ngày trả 08/4/2019; đơn vị xử lý Sở Xây dựng Quảng Nam). Đồng thời, hồ sơ đo đạc, giải thửa, áp giá đền bù Phòng TNMT thị xã Điện Bàn đã trình cho Sở TNMT tỉnh Quảng Nam.

Riêng hiện trạng đền bù di dời mồ mả, các đơn vị liên quan đã thực hiện được 200/600 mồ, thi công làm đường công vụ được 30% khối lượng và đã hoàn tất nghĩa trang mới để phục vụ việc di dời.

Với hoạt động kinh doanh bất động sản, trước kia chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH TM và DV Phong Hải Thịnh có hợp đồng góp vốn với Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Dana Home Land theo hợp đồng số 01/2017/HĐTTHHTĐT ngày 2/12/2017.

Sau đó, ngày 30/5/2019 chủ đầu tư có công văn số 25/CV-PHT thông báo về việc chấm dứt hợp đồng đối với Công ty Dana Home Land và ký hợp đồng hợp tác đầu tư với Công ty CP Xây dựng và Thương mại QHD.

Thanh tra Sở Xây dựng Quảng Nam cũng khẳng định, tính đến thời điểm hiện tại chủ đầu tư chưa thực hiện các hoạt động giao dịch kinh doanh bất động sản đối với dự án.

Doanh nghiệp đề nghị chính quyền tỉnh Quảng Nam xem xét giải quyết những thông tin bất lợi ảnh hưởng đến doanh nghiệp và người dân để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên liên quan.

Được biết, dự án Khu dân cư 2A có tổng diện tích khoảng 36 ha, bao gồm sản phẩm đất nền, đất thương mại dịch vụ và một số sản phẩm chung cư, nhà ở xã hội... do Công ty Phong Hải Thịnh làm chủ đầu tư và Công ty CP Xây dựng Thương mại QHD phân phối.

Đầu tháng 12/2018, theo Hợp đồng hợp tác đầu tư, Công ty QHD góp 150 tỷ đồng vào dự án. Đổi lại Công ty QHD được phép giám sát và khai thác dự án, lên chiến lược bán hàng; quyết định mức giá bán cho khách hàng trong phạm vi vốn góp vào dự án.

Tuy nhiên, gần đây nhiều phương tiện thông tin phản ánh dù chưa giải phóng mặt bằng nhưng hoạt động đặt cọc mua đất nền tại dự án trở nên rầm rộ.

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ tiếp tục thông tin.

HƯƠNG THU

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự