Dự án Eco Lake chậm bàn giao sổ đỏ vì vướng đất quy hoạch

Đăng ngày 17/08/2019 14:56:05

Xung quanh thông tin dự án Eco Lake chậm bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng, ngày 17/8, đơn vị môi giới - Công ty cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung đã chính thức lên tiếng.

Dự án Eco Lake rộng hơn 10.000 m2

Theo Công ty cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung, quỹ đất có diện tích 9114,2 m2 thuộc phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế do Công ty nhận môi giới có nguồn gốc là đất ở đô thị và cây trồng lâu năm.

Trong quá trình sử dụng đất, chủ đất đã làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất ở đô thị căn cứ theo quy định của Luật đất đai 2013; khu đất đã có biên bản phân lô, thực hiện các nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước khi được cho phép chuyển mục đích sử dụng đất cũng như các khoản thuế, phí liên quan.

Vì vậy, giai đoạn đầu khi tiếp nhận phân phối dự án, Công ty Đất Xanh Bắc Miền Trung nhận thấy các sản phẩm nhận môi giới đảm bảo đủ điều kiện chuyển nhượng cho khách hàng theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên trong quá trình công chứng chuyển nhượng và thực hiện thủ tục sang tên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng, vì vướng mắc hiện trạng 01 phần nhỏ của khu đất nằm trong ranh quy hoạch định hướng phát triển mở rộng thành phố theo quyết định 649/QĐ-TTg ngày 6/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Huế đến năm 2030 tầm nhìn 2050.

Trong đó, phạm vi quy hoạch gồm có đất ở để thực hiện việc chỉnh trang khu dân cư đồng thời kết hợp quy hoạch đất cây xanh. Vì vậy, quá trình công chứng sang sổ cho khách hàng bị chậm so với tiến độ dự kiến ban đầu.

Trên thực tế, khi quá trình bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng bị chậm tiến độ, một mặt Công ty cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung phối hợp với các Sở ban ngành tích cực tháo gỡ bất cập, trên cơ sở đó nhằm hoàn thiện các thủ tục pháp lý còn lại, sớm bàn giao Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng.

Mặt khác, về phía khách hàng, công ty đã cung cấp thông tin, giải thích các vướng mắc giúp khách hàng hiểu đúng sự việc. Bên cạnh đó, công ty đã và đang nỗ lực tiến hành các thủ tục pháp lý còn lại để bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Công ty luôn mong muốn đảm bảo quyền lợi tối ưu nhất cho khách hàng.

Được biết, Eco Lake là sản phẩm tâm huyết đầu tay của Công ty Đất Xanh Bắc Miền Trung với hơn 10.000 m2 đất, hơn 70 sản phẩm đất nền. Dự án có 4 dòng sản phẩm chính là: đất nền cho dãy Shop house mặt tiền đường tránh quốc lộ 1A, shop house đường trong dự án và các biệt thự vườn, biệt thự view sông.

LINH NHI

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự