Chung cư Dolphin Plaza: Cư dân tá hoả dùng nguồn nước nhiễm bẩn

Đăng ngày 30/10/2019 06:00:00

Hàng trăm cư dân chung cư Dolphin Plaza (Mỹ Đình, Hà Nội) tá hỏa khi phát hiện bể nước ngầm bị nứt, rò rỉ, thậm chí người dân có nguy cơ dùng nước nhiễm bẩn từ lâu mà không hề hay biết.

Phản ánh với Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, hàng loạt hộ dân sinh sống tại chung cư Dolphin Plaza cho biết, sau sự cố nước nhiễm dầu từ Công ty CP Nước sạch Sông Đà và Thông báo của TP Hà Nội về việc thau dọn bể nước tại các khu chung cư, cư dân đã yêu cầu Ban quản trị và Ban quản lý tòa nhà sớm tiến hành thau dọn bể chứa nước của khu chung cư.

Ngày 19/10 và ngày 21/10, việc thau dọn các bể nước đã lần lượt được triển khai.

Hiện trạng thành bể ngầm với vết nứt vỡ chạy dài tại bể ngầm tháp 3 – 4  

Điều đáng nói, sau khi lượng nước trong bể ngầm được hút cạn để phục vụ quá trình thau dọn, người dân đã phát hiện xung quanh thành bể ngầm tháp 3 – 4 có hàng loạt vết vỡ, nứt chạy dài.

Ông Đặng Xuân Giang (phòng 6B – 8) cho biết: “Sau khi phát hiện vết nứt, người dân lo ngại nguy cơ bể nước ngầm bị ngấm các nguồn nước bẩn bên ngoài, rất nguy hiểm tới sức khỏe của mọi người”.

Tương tự, ngày 21/10/2019, tại bể ngầm tháp 1 - 2, người dân kiểm tra cũng phát hiện nhiều vết nứt chạy dài ngang thành bể.

Thậm chí, người dân nghi ngờ vết nứt có từ trước khi bể có nước, bởi nước thải từ rãnh nước bên ngoài ngấm tràn qua vết nứt, tạo thành những vết thạch nhũ khô, bám trên thành bể kéo dài cả chục mét.

Bể ngầm tháp 1 - 2 bị nứt, tạo ra những vết thạch nhũ khô, bám trên thành bể kéo dài cả chục mét

Những vết nứt dọc ngang tại bể ngầm tháp 3 – 4 

Hàng loạt vết nứt, vỡ lớn tại thành bể ngầm

Bà Lê Phương Lan (phòng 6B – 4) cho biết, đến nay sau cả chục ngày phát hiện sự cố, các vết nứt trên vẫn đang trong giai đoạn “chờ đợi phương án khả thi”.

Đặc biệt, theo lời một người dân khác của tòa nhà, mặc dù cư dân đưa ra các đề xuất về việc cải tạo sự cố nói trên nhưng ông Nguyễn Ngọc Bình - Trưởng Ban quản trị đã trốn tránh không làm việc với cư dân.

Còn bà Phan Thị Hạnh Nguyên - Phó Ban quản trị nêu câu hỏi: “Xem có cần sửa không?”… đã khiến cho cộng đồng cư dân không khỏi bất bình và lo lắng.

Trước sự việc trên, các hộ dân đã đề nghị Ban quản trị, Ban quản lý toà nhà và chủ đầu tư Công ty cổ phần TID có biện pháp khắc phục kịp thời. 

Biên bản cuộc họp bàn phương án giải quyết

Sau nhiều lần cư dân yêu cầu ban quản lý toà nhà tổ chức họp để bàn phương án giải quyết, tối ngày 23/10/2019 buổi họp đã diễn ra, song chỉ có duy nhất một thành viên Ban quản trị (người của chủ đầu tư) tham dự, được Ban quản trị uỷ quyền và chỉ có ý kiến tham gia bàn về kỹ thuật, các vấn đề liên quan khác không được uỷ quyền mà vẫn chỉ là lời hứa.

“Khi bể nước ngầm chưa được sửa chữa, cải tạo, đồng nghĩa hàng trăm cư dân tại tòa Dolphin Plaza vẫn đang tiếp tục sử dụng nguồn nước nhiễm bẩn” – bà Lan nói thêm.

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

BAN MAI

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Đặng Xuân Giang

12:19, 29|03|2020

Còn rất nhiều vấn đề ở cái chung cư gắn mác 5* này. Người mua căn hộ ở đây đã bị chủ đầu tư lừa trắng trợn. Công trình với hàng loạt sai phạm về PCCC, tuân thủ thiết kế phê duyêt, thiếu trang thiết bị nội thất theo hợp đồng mua bán căn hộ... vẫn đưa vào sử dụng. Chính quyền thờ ơ vô cảm với các phản ánh của công dân, thậm chí bao che cố tình làm trái pháp luật dung túng cho chủ đầu tư... Cảm ơn Báo đã lên tiếng về thực trạng bể nước ngầm của chung cư! Mong Báo tiếp tục phản ánh các tồn tại khác

Thuỷ

12:19, 29|03|2020

Ban quản trị là đại diện tiếng nói cư dân nhưng sự việc nhiễm nước bẩn toàn 5 quận Hà Nội, nhưng BQT không hề có một lời thông báo hay đề nghị nào với BQL về việc thông báo với cư dân, tham gia xem xét hiện trạng, bàn cách khắc phục và xử lý. Có ở nơi đâu mà việc gì cư dân cũng phải tự tham gia làm từ việc yêu cầu kiểm tra nguồn nước, tới việc yêu cầu thau rửa bể, đích thân xuống bể kiểm tra hiện trạng bể nứt... Trưởng BQT thì luôn báo ở quê những khi cần... thế mà ko bao giờ xin về hưu...

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự