Chủ đầu tư và cư dân Home City chưa tìm được tiếng nói chung

Đăng ngày 13/03/2019 17:06:21

Trong những ngày gần đây, nhiều cư dân tại chung cư Home City (Cầu Giấy, Hà Nội) tỏ ra bức xúc, căng băng rôn phản đối chủ đầu tư vì đã quây kín lối đi vào khu chung cư.

Cư dân chung cư Home City treo băng rôn phản đối chủ đầu tư đã chặn lối đi tại 177 Trung Kính

Cư dân bức xúc vì bị chặn lối đi

Ông Phạm Xuân Ninh - Trưởng tòa V4, trưởng đại diện cư dân cùng các cư dân tại chung cư Home City cho biết, khi ký hợp đồng mua bán với khách hàng, chủ đầu tư đề cập địa chỉ dự án ở số 177 Trung Kính, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Tuy nhiên, kể từ khi chuyển đến khu chung cư này, thay vì đi lại lối 177 Trung Kính thì cư dân buộc phải ra vào qua lối đường Nguyễn Chánh.

"Nếu đi đường Nguyễn Chánh cư dân lại phải qua một con ngõ dài mới vào được khu chung cư. Ngõ rẽ này lại không phải của Home City mà thuộc phần đất của dự án khác rất khó tìm", một cư dân ở tòa V2 cho biết.

Đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên cư dân Home City xuống đường phản đối chủ đầu tư Văn Phú - Trung Kính. Sự việc đã diễn ra suốt từ năm 2017 đến nay song cả chủ đầu tư và cư dân vẫn chưa tìm được tiếng nói chung sau nhiều lần gặp mặt.

Thời điểm tháng 9/2018, một cư dân sinh sống tại chung cư Home City đã gọi xe cấp cứu, tuy nhiên bảo vệ khu Home City đã chặn xe cấp cứu tại lối đi số 177 Trung Kính của chung cư, hậu quả khiến 1 bệnh nhân bị đột quỵ không được hỗ trợ y tế kịp thời dẫn đến tử vong. Sau vụ việc này, người dân làm đơn kiến nghị gửi nhiều cơ quan chức năng từ phường, quận tới thành phố.

Chủ đầu tư Văn Phú - Trung Kính sau đó đã đồng ý cho người dân di chuyển bằng xe máy qua lối 177 Trung Kính, tuy nhiên phải đi theo khung giờ. Còn ôtô vẫn buộc phải đi theo đường Nguyễn Chánh. 

Sau sự việc trên, Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trần Việt Hà khẳng định, xe cứu thương, cứu hoả được phép đi vào cổng 177 Trung Kính.

Lối đi 177 Trung Kính bị chặn để xây dựng trường tiểu học

Mới đây, chủ đầu tư Văn Phú - Trung Kính không thông báo với người dân mà đã chặn lối đi vào 177 Trung Kính để phá dỡ, xây dựng dự án Trường Tiểu học theo Giấy phép xây dựng số 118/GPXD ngày 28/12/2018, tiến độ thi công là 12 tháng.

Theo Biểu đồ chỉ dẫn lối vào Home City, công trình Trường Tiểu học nằm ngay lối đi 177 Trung Kính, có thông báo khởi công ngày 11/2/2019, và tiến độ thi công là 4,5 tháng.

Phần đất dành riêng cho trường tiểu học?

Trong thông cáo phát đi chiều ngày 8/3, lãnh đạo Văn Phú - Trung Kính cho biết, địa chỉ số 177 phố Trung Kính chỉ là địa chỉ trụ sở của chủ đầu tư, nơi giao dịch, ký kết hợp đồng mua bán, không phải là lối đi của toà nhà Home City.

Công ty TNHH MTV đầu tư Văn Phú cho rằng địa chỉ số 177 phố Trung Kính chỉ là địa chỉ trụ sở của chủ đầu tư

Nội dung về địa chỉ của Dự án trong Hợp đồng mua bán căn hộ đã được đăng ký tại Cục quản lý cạnh tranh - Bộ Công Thương và được niêm yết công khai trước khi tổ chức ký kết Hợp đồng với khách hàng.

Còn lối đi của toà nhà Home City là 21m. Hiện nay cư dân Tòa nhà Home City đang lưu thông theo đúng tuyến đường 21m nối ra đường Mạc Thái Tổ và đường Nguyễn Chánh. 

Chủ đầu tư Văn Phú - Trung Kính cũng khẳng định, Sở Xây dựng đã từng kết luận "đường đi của Tòa nhà Home City là đường quy hoạch 21m và phần đất tại số 177 phố Trung Kính là phần đất dành riêng cho trường tiểu học".

"Việc xây dựng và đưa vào hoạt động Trường tiểu học tại 177 Trung Kính là thực hiện theo đúng chủ trương của UBND thành phố Hà Nội, nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu giáo dục của quận Cầu Giấy, đáp ứng các nhu cầu về văn hóa, giáo dục của người dân khu vực, theo chủ trương chung của Nhà nước", thông cáo nêu rõ.

Sự việc đã gây ách tắc tuyến đường Trung Kính, gây ảnh hưởng đến giao thông khu vực

Đại diện Văn Phú - Trung Kính cho biết thêm, vào ngày 12/3 tới đây, chủ đầu tư sẽ tiếp tục có cuộc gặp và đối thoại với cư dân để làm rõ và giải quyết thắc mắc của người dân.

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

BAN MAI

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự