Chủ đầu tư Dự án nhà ở xã hội Bright City tiếp tục lỗi hẹn

Đăng ngày 19/09/2019 06:00:00

Bức xúc vì Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long nhiều lần thất hứa thời hạn bàn giao nhà tại Dự án nhà ở xã hội Bright City, mới đây khách hàng tiếp tục tập trung phản đối chủ đầu tư.

Hàng trăm khách hàng mua nhà tại dự án nhà ở xã hội Bright City tập trung phản đối chủ đầu tư

Sáng 17/9, hàng trăm người dân là khách hàng mua nhà dự án nhà ở xã hội Bright City tại thôn Lai Xá, xã Kim Chung (Hoài Đức, Hà Nội) đã tập trung phản đối chủ đầu tư cố tình chây ỳ, không thực hiện bàn giao nhà cho người dân theo đúng cam kết.

Để nắm bắt tiến độ cũng như khó khăn cần tháo gỡ, Ban liên lạc Hội Cư dân Bright City đề nghị được làm việc với chủ đầu tư và BIDV Mỹ Đình. Tuy nhiên, 2 cơ quan này không làm việc với Ban cư dân, khiến cư dân kéo đến BIDV Mỹ Đình để phản đối.

Khách hàng đề nghị được làm việc với chủ đầu tư và BIDV Mỹ Đình

Sau nhiều giờ chờ đợi, đến khoảng 18 giờ cùng ngày, BIDV Mỹ Đình mới chịu làm việc với Ban cư dân. Nội dung làm việc chỉ dừng lại ở việc hẹn sẽ làm việc 3 bên (Đại diện ban cư dân, chủ đầu tư và BIDV Mỹ Đình) vào ngày 24/9/2019.

Như Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã phản ánh, căn cứ hợp đồng khách hàng ký với chủ đầu tư thời gian bàn giao căn hộ vào 31/12/2017. Tuy nhiên, người mua nhà đã không được bàn giao căn hộ theo thời hạn hợp đồng đã ký.

Sau nhiều lần thất hứa, đầu tháng 6/2019, khách mua nhà nhận được thông báo bàn giao căn hộ, thời gian bàn giao từ 30/6 - 31/7/2019, trong khi nhiều hạng mục còn thi công dở dang, PCCC chưa được nghiệm thu.

Đầu tháng 7/2019, hàng trăm khách hàng mua nhà ở xã hội tại Dự án Bright City có mặt tại dự án ở xã Kim Chung để phản đối không nhận nhà vì chưa đủ điều kiện theo quy định. 

Đến thời điểm hiện tại dự án vẫn như một công trình đang thi công

Sau đó chủ đầu tư đã nhận sai nhưng đồng thời đổ lỗi do nhà thầu BID thi công chậm và “mong khách hàng thông cảm”, đồng thời cam kết bàn giao vào 15/9/2019. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại dự án vẫn tiếp tục chưa được nghiệm thu PCCC, chưa hoàn thiện khu vực để xe và chưa được đóng điện.

Anh Hà Duy Hoan - khách hàng mua nhà cho biết, sau khi cam kết bàn giao nhà vào tháng 6/2019 không thực hiện được, chủ đầu tư tiếp tục cam kết bàn giao trước ngày 15/9/2019. Nhưng đến thời điểm hiện tại, phần lớn hạ tầng của dự án vẫn như một công trình đang thi công.

Như vậy, chủ đầu tư dự án Bright City đã chậm nhận bàn giao nhà gần 3 năm nay. Về phía khách hàng mua nhà ở xã hội tại Dự án Bright City vẫn chưa có nhà để ở trong khi hàng tháng họ vẫn phải trả tiền lãi và gốc cho BIDV Mỹ Đình.

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ tiếp tục thông tin.

HỒNG HƯƠNG

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự