Cất nóc tòa nhà biểu tượng hữu nghị Việt Nam - Đức

Đăng ngày 03/11/2016 10:15:00

(DĐDN) - Mới đây, Deutsches Haus đã tổ chức Lễ Cất nóc dự án tòa tháp văn phòng hạng cao cấp cao 25 tầng diễn ra tại công trường xây dựng số 33 Lê Duẩn, Quận 1, TP.HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Frank-Walter Steinmeier, Bộ trưởng Ngoại Cộng hòa Liên bang Đức cho biết: “Dự án là ví dụ tốt nhất và rõ ràng nhất của các mối quan hệ tin cậy giữa Đức và Việt Nam. Deutsches Haus TP.HCM sẽ là một nền tảng cho hợp tác kinh doanh với Việt Nam và toàn bộ khu vực ASEAN. Nó sẽ là vị trí tốt nhất cho các công ty và tổ chức của Đức và châu Âu để đặt trụ sở chính của họ và cũng tạo thuận lợi cho thương mại, trao đổi văn hóa và giáo dục.”

Deutsches Haus là một tòa tháp văn phòng hạng cao cấp cao 25 tầng, với khoảng 40.000 mét vuông diện tích sàn, có tổng đầu tư 110 triệu USD, toà nhà được tiến hành xây dựng từ tháng 05/2014, tại vị trí góc đường Lê Duẩn và Lê Văn Hưu ở trung tâm TP.HCM.
 
Deutsches Haus có tất cả các tiện nghi và dịch vụ, bao gồm: Khu vực bán lẻ, khu triển lãm đa chức năng để tổ chức các sự kiện và hội nghị quốc tế, khu vực nhà hàng với sân thượng ngoài trời cũng như căn hộ và penthouse, trong đó có Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Liên bang Đức tại TP.HCM, các cơ quan của EU, các tổ chức quốc tế và các công ty Đức đặt trụ sở chính ở đây nhằm thúc đẩy quan hệ Việt Nam và Đức cũng như các nước ASEAN, đồng thời cũng là nền tảng kinh doanh lý tưởng cho các công ty Việt Nam với Đức và EU.

Đến nay, kết cấu dự án xây dựng của tòa tháp đã được hoàn thành trước thời hạn và công tác hoàn thiện đang được triển khai. Theo dự kiến, dự án cao ốc văn phòng này sẽ khai trương vào ngày 01/08/2017 và sẽ trở thành tòa nhà LEED Platinum đầu tiên tại Việt Nam.

Cũng tại buỗi lễ, ông Lê Văn Khoa - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.HCM nhấn mạnh rằng: “Việc xây dựng toà nhà Deutsches Haus sẽ là một biểu tượng của tình hữu nghị và hợp tác chiến lược giữa hai quốc gia ngày càng phát triển bền vững, và là một bước ngoặc cũng như biểu tượng kiến trúc hiện đại của Đức tại Việt Nam”.

T.Lan

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự