Bất động sản nghỉ dưỡng không ngại cúm corona

Đăng ngày 09/02/2020 21:31:47

Condotel có thể không làm bất động sản nghỉ dưỡng suy thoái, nhưng virus corona sẽ làm thị trường này khó khăn ngắn hạn.

Nhiều chủ đầu tư lớn vẫn tiếp tục triển khai các dự condotel với đặc thù riêng của mình và để thu hút người mua và đón đầu xu hướng đầu tư căn nhà thứ 2. Ảnh: Khu biệt thự nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn

Khó khăn được nhận định ngắn hạn là bởi đứng ở góc độ các chủ đầu tư đang có dự án dự kiến tung hàng ra thị trường trong quý I/2020, tranh thủ sự hưng phấn của kỳ nghỉ Tết và túi tiền rủng rỉnh sau thưởng, dòng tiền kiều hối cao đổ về cuối năm, thì kế hoạch đó nay phải gác lại.

Trước Tết, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng khép lại quý IV/2019 với nhiều nhận định trái chiều. Có không ít ý kiến cho rằng sự suy thoái của condotel nhìn từ trường hợp của Cocobay và lượng cung hàng phân khúc xét trên dự án khá lớn, quy định pháp lý của sản phẩm chưa rõ ràng, hoàn chỉnh, có thể dẫn đến sự thận trọng của nhà đầu tư với phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng vốn được đánh giá là vô cùng tiềm năng.

Trong khi đó, nhiều chủ đầu tư lớn vẫn “bình tĩnh, tự tin” tiếp tục triển khai các dự condotel – bất động sản nghĩ dưỡng với các đặc thù riêng của mình và để thu hút người mua và đón đầu xu hướng đầu tư căn nhà thứ 2, tạo nơi nghỉ dưỡng của giới thu nhập trung lưu và cả làn sóng khách quốc tế đến Việt Nam trong trung, dài hạn.

Trong một hội thảo về bất động sản nghỉ dưỡng diễn ra vào cận Tết nguyên đán Canh Tý, ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch HoREA nói rằng bất động sản nghỉ dưỡng với phân khúc condotel chưa được hoàn chỉnh pháp lý và độ mở, hở pháp lý đó là một trong những nguyên nhân khiến thị trường có khó khăn ngoài dự báo.

Tuy nhiên các nhà quản lý sẽ hoàn chỉnh pháp lý vào đầu năm nay và nhìn chung, ông Châu đánh giá, với du lịch vô cùng khởi sắc, thu nhập bình quân của đầu người ngày càng thiện và nhu cầu có thêm tài sản sở hữu-đầu tư dài hạn của người dân có điều kiện gia tăng.

Việt Nam là khu vực vẫn tích cực đón dòng vốn đầu tư nước ngoài và các chuyên gia đến sinh sống làm việc, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn vô cùng tiềm năng. 

Những yếu tố ông Châu nêu ra, trước mắt có thể đã và đang chịu tác động của dịch từ virus corora, song cũng đang được kỳ vọng dịch sẽ kiểm soát được và tiến đến chấm dứt. Mọi yếu tố đều trở về quỹ đạo tích cực từ du lịch, vốn FDI, tăng trưởng kinh tế và thu nhập người dân. Quan trọng, có một điều mà chắc chắn không dịch virus nào tàn phá được, đó là Việt Nam sở hữu một thời tiết khí hậu nhiệt đới gió mùa nắng ấm và các bờ biển trải dài.

Cuối năm 2019, trong không khí có sự thận trọng nhất định với condotel – phân khúc mà có lẽ giờ đây chỉ những đầu tư lớn, vô cùng uy tín mới có thể giao kèo cam kết được với người mua – nhiều doanh nghiệp cũng đã sẵn sàng quỹ đất để đón thời điểm bùng với bất động sản nghỉ dưỡng.

Lê Mỹ

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự