Bất động sản Đông Anh khó có "sóng"

Đăng ngày 10/10/2019 22:21:22

Thị trường được kiểm soát tốt nên tình trạng bong bóng bất động sản khó có thể xảy ra tại Đông Anh.

Đó là nhận định của ông Nguyễn Văn Đính - Phó Tổng thư ký Hiệp hội bất động sản Việt Nam khi nói về thị trường bất động sản Đông Anh sau khi dự án Thành phố Thông minh được khởi công.

Ông Nguyễn Văn Đính - Phó Tổng thư ký Hiệp hội bất động sản Việt Nam

Báo cáo tình hình thị trường bất động sản Hà Nội quý III/2019 của Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho thấy, thị trường Hà Nội đang sụt giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2018.

Tại Hà Nội, trong quý III/2019 thị trường bất động sản đánh dấu sự sụt giảm cả về lượng cung và giao dịch so với quý II và cùng kỳ năm 2018. Trong đó, các giao dịch thành công chủ yếu vẫn là khách hàng có nhu cầu sử dụng thực.

Theo nhận định của ông Đính, bất động sản tại thị trường Hà Nội trong thời gian qua gần như chỉ đi ngang. Đó cũng là lý do tại sao tình trạng đầu tư lướt sóng lãi nhanh từ bất động sản ở Hà Nội giảm mạnh.

Đặc biệt, đây cũng là thời điểm mà tỷ lệ hấp thụ các dự án tại Hà Nội ở mức thấp nhất trong vòng 3 năm qua.

Nhận định về thị trường Đông Anh sau khi dự án Thành phố Thông minh được khởi công, ông Đính cho rằng khó có thể xảy ra tình trạng bong bóng, sốt ảo tại Đông Anh giai đoạn này.

Theo ông Đính, thông tin về việc triển khai, phát triển các khu đô thị cùng với việc phát triển đô thị thông minh là dấu hiệu tích cực làm cho thị trường bất động sản Đông Anh có xu hướng tăng, trong đó phải kể đến thị trường đất nền, đất thổ cư của cư dân xung quanh khu vực này.

Tuy nhiên, mức tăng không nhiều bởi mức giá giao dịch của khu vực này hiện đã ở mức cao, thậm chí có nơi cao hơn giá trị thật của thị trường, ở ngưỡng 20-30 triệu đồng/m2.

“Theo nghiên cứu của Hội Môi giới, mức giá trên là ảo, không phản ánh đúng thị trường nên không kích thích các nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư thật và kinh doanh thật. Do đó, giao dịch tại khu vực này sẽ không có nhiều” – ông Đính nói.

Hiện nay, các nhà đầu tư đang tập trung khá nhiều tại Đông Anh với các tên tuổi lớn, có thương hiệu như Vin Group, Sun Group, FLC, BRG…

Tính đến thời điểm này, các dự án đều ở tình trạng chuẩn bị đầu tư, phần lớn các dự án đang trong quá trình lập quy hoạch, trình duyệt, hoặc có dự án đang giải phóng mặt bằng, có nhiều dự án chưa triển khai.

"Hơn nữa thông tin Đông Anh nằm trong Đề án xây dựng thành quận vào năm 2020 và những quy hoạch của Đông Anh cũng đã được công bố nên đã tác động đến thị trường từ trước đó. Thời điểm này sẽ không tác động nhiều đến thị trường" - ông Đính khẳng định.

BAN MAI

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự