Bất động sản Đà Nẵng: Phân khúc trung bình có “hâm nóng” thị trường?

Đăng ngày 30/12/2019 03:30:00

Với lượng giao dịch đạt từ 70-90% ngay tại thời điểm mở bán, bất động sản phân khúc trung bình tại thị trường Đà Nẵng đang là sự lựa chọn của nhiều khách hàng.

Phân khu Lake View Center có mức giá từ 18-27 triệu đồng/m2 đang thu hút nhiều nhà đầu tư

Trong năm 2019, nắm bắt thị trường bất động sản có “dấu hiệu” trầm lắng cùng tâm lý “e dè” pháp lý của các dự án đã tạo hiệu ứng hoang mang cho không ít khách hàng. Do đó, nhiều chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án đồng loạt chủ động công khai và hoàn thiện mọi thủ tục ngay trước thời điểm mở bán để thu hút khách hàng.

Đáp ứng nhu cầu thực

Theo đó, việc Đất Xanh Miền Trung chính thức ra quân phân khu Green Home - dự án Đô thị Điện Thắng (TX.Điện Bàn, Quảng Nam) đã thu hút không ít sự quan tâm của giới đầu tư. Tùy vị trí từng tuyến đường, mức giá trên dao động từ 1,3-1,6 tỷ đồng/lô khoảng 100m2 khiến không ít nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn.

Với diện tích 13,8ha, dự án Khu đô thị Điện Thắng có vị trí chiến lược mặt tiền quốc lộ 1A, liền kề Đà Nẵng, trung tâm hành chính TX.Điện Bàn chỉ 3km, là điểm kết nối các điểm du lịch nổi tiếng như: phố cổ Hội An, đảo Cù Lao Chàm, Thánh địa Mỹ Sơn, bãi biển An Bàng, Viễn Đông…

Và việc dự án dự án khu đô thị Điện Thắng đã hoàn thiện hạ tầng giao thông, điện đường, cảnh quan, công viên, khu vui chơi, thể dục thể thao... kèm tiện ích shophouse, đất thương mại kinh doanh và đặc biệt pháp lý minh bạch sổ đỏ từng lô đã chiếm được lòng tin của khách hàng.

Do đó, ngay tại sự kiện mở bán, với những giao dịch thành công, Đất Xanh Miền Trung chủ động tiến hành công chứng ra giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ngay cho khách hàng cùng hàng loạt chiết khấu, ưu đãi đã khiến lượng giao dịch thành công lên đến 90%.

Lượng giao dịch sôi nổi không chỉ diễn ra tại thị trường bất động sản Nam Đà Nẵng (phía Bắc Quảng Nam) mà ngay tại trục Tây Bắc TP Đà Nẵng, phân khu Lake View Center thuộc dự án Khu đô thị Bàu Tràm Lakeside (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã giao dịch thành công đến 70% chỉ sau khoảng một giờ ngay khi mở bán đã khiến không ít giới chuyên môn và nhà đầu tư quan tâm.

Đáng nói, với bảng giá đưa ra giao động từ 18-27 triệu đồng/m2 tùy trục đường đã và đang là sự lựa chọn hợp lý của nhà đầu tư và người dân có nhu cầu thật sự.

Được biết, dự án Khu đô thị Bàu Tràm Lakeside có tổng diện tích 46ha và phân khu Lake View Center nằm ngay vị trí trung tâm của dự án nhờ sở hữu trục đường trung tâm 20,5m và kết nối với 4 dự án lớn nhất tại quận Liên Chiểu: Lakeside Palake, Homeland Central Park, Dragon Smart City và Golden Hills.

Trong đợt mở bán, phân khu Lake View Center sẽ ra mắt thị trường khoảng 70 sản phẩm với mức giá từ 18-27 triệu đồng/m2, chiết khấu lên đến 9%. Lake View Center là dòng sản phẩm đất nền có các đường quy hoạch 11m5 - 17m5 và 20m5, với diện tích các lô là 100m2.

Hiện tại, dự án trên đã hoàn thành cơ sở hạ tầng được trên 90% và đã được Bộ Xây dựng ký Công văn số 111/BXD-PTĐT đề nghị UBND TP Đà Nẵng xem xét quyết định theo thẩm quyền về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây nhà.

Pháp lý đặt lên hàng đầu

Theo báo cáo mới nhất về thị trường bất động sản quý 3 của Bộ Xây dựng, thị trường có dấu hiệu khởi sắc trở lại với 48.260 giao dịch bất động sản thành công, tăng cao so với quý 2/2019. Trong đó, đáng chú ý, chiếm tỷ lệ giao dịch nhiều nhất, ngoài Hà Nội và TP.HCM, là những địa phương có thị trường bất động sản phát triển như Đà Nẵng, Quảng Nam… ghi nhận 28.674 giao dịch bất động sản thành công, chiếm gần 60% cả nước, và tăng 58,3% so với quý 2/2019.

Vừa qua, với vai trò kiểm soát chặt chẽ của cơ quan quản lý Nhà nước, các chuyên gia đánh giá bức tranh thị trường bất động sản năm 2020 sẽ phát triển theo hướng ổn định, lành mạnh hơn.

Mục tiêu này của cơ quan quản lý Nhà nước đã tạo cơ hội cho các doanh nghiệp có đường lối phát triển bền vững, thượng tôn pháp luật đã được cộng đồng, xã hội ghi nhận ở những sản phẩm bất động sản, và các sản phẩm đó đã đến được với người dân có nhu cầu thật sự về đất ở.

Ông Nguyễn Hiền Ninh - Tổng giám đốc Công ty CP Bất động sản Nam Miền Trung (đơn vị thành viên của Đất Xanh Miền Trung) khẳng định, thị trường đang cần những sản phẩm hoàn thiện hạ tầng tiện ích, có pháp lý minh bạch và quy hoạch khớp nối chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

“Theo đó, năm 2020 TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đã dự kiến ban hàng khung giá đất mới với mức tăng trung bình 30% kể từ năm 2020. Do đó, việc mở bán các sản phẩm bất động sản đầy đủ khung pháp lý ngay tại thời điểm này đang là cơ hội cho nhiều nhà đầu tư và khách hàng có nhu cầu cư trú thực sự” – ông Ninh khẳng định.

Theo đánh giá của các chuyên gia, kinh tế Việt Nam 9 tháng đầu năm 2019 đã tăng trưởng tốt nhất trong vòng 9 năm qua, trong đó tốc độ tăng trưởng GDP đạt 6,98%; lạm phát CPI bình quân tăng 2,5% - mức thấp nhất trong ba năm qua.

Riêng thị trường bất động sản Việt Nam trong năm 2019 đã chứng kiến nguồn cung chủ yếu đến từ các dự án đến từ miền Trung và miền Nam, loại hình bất động sản có mức độ quan tâm tăng nhiều nhất trong năm là đất nền và chung cư.

Dự báo về thị trường bất động sản trong năm 2020, ông Nguyễn Mạnh Hà - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết: “Thị trường sẽ tiếp tục phát triển ổn định do nhu cầu về nhà ở, dịch vụ thương mại, bất động sản du lịch, bất động sản công nghiệp vẫn sẽ tăng cao. Tuy vậy, thị trường bất động sản năm 2020 sẽ tiếp tục gặp thách thức về nguồn cung và giá cả, nhất là bất động sản nhà ở”.

Chính vì vậy, việc ra đời phân khúc bất động sản với mức giá “bình dân” cùng khung pháp lý hoàn chỉnh đang là cơ hội cho nhiều nhà đầu tư và khách hàng đã, đang và sẽ có nhu cầu ở thực sự.

HƯƠNG THU

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự