150 triệu EUR xây dựng tuyến metro số 2 TP. HCM

Đăng ngày 06/12/2010 00:00:00

Theo Hiệp định này, Ngân hàng Đầu tư Châu Âu sẽ cung cấp cho Việt Nam một khoản tín dụng trị giá 150 triệu Euro.

Thứ trưởng Bộ Tài chính và Phó Chủ tịch EIB đều nhấn mạnh rằng việc EIB tài trợ dự án này sẽ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân nhờ việc giảm thời gian đến công sở hàng ngày cũng như góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu nhờ việc giảm khí thải giao thông ra môi trường.

Hiệp định này nhằm tài trợ xây dựng tuyến metro số 2 ở TP. Hồ Chí Minh với chiều dài trên 11.3km và gồm 11 ga trong khu vực trung tâm thành phố. Dự án tài trợ cho phần xây lắp và thiết bị cho một depot mới cũng như mua mới toa tàu để vận hành tuyến. Tuyến metro này sẽ vận chuyển 140.000 hành khách mỗi ngày trong năm đầu tiên. Việc đưa vào vận hành tuyến metro số 2 sẽ giảm tắc nghẽn giao thông và cung cấp thêm phương tiện đi lại mới cho người dân.

Ngân hàng Đầu tư Châu Âu là một tổ chức cung cấp tín dụng dài hạn phục vụ các mục tiêu của Cộng đồng Châu Âu. Ngân hàng này được thành lập năm 1958 và hiện có hoạt động tại 27 quốc gia là thành viên của Cộng đồng Châu Âu và tại hơn 130 quốc gia tại Châu Á, Châu Mỹ la tinh, Trung và Đông Âu, khu vực Ban căng, Địa Trung Hải, Châu Phi và Mỹ La tinh. Hoạt động cho vay ngoài khu vực Cộng đồng Châu Âu là một trong những chính sách hợp tác của Cộng đồng Châu Âu với các nước thế giới thứ 3.

Từ khóa :

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự